Y tế - Sức khỏe

Thủ Đức ra mắt đội tiêm vaccine lưu động

SGGPO
Sáng 1-8, UBND TP Thủ Đức (TPHCM) ra mắt đội tiêm lưu động và đội phản ứng nhanh xử lý các trường hợp có triệu chứng mắc Covid-19.
Thủ Đức ra mắt đội tiêm vaccine lưu động ảnh 1 TP Thủ Đức ra mắt đội tiêm lưu động và đội phản ứng nhanh xử lý các trường hợp có triệu chứng mắc Covid-19

Đội hình nhằm kịp thời xử lý, ứng cứu các trường hợp người dân có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng và tăng cường công tác tiêm chủng đối với các đối tượng ưu tiên là người trên 65 tuổi, nhóm cán bộ phòng, chống dịch tại tuyến đầu… theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của UBND TPHCM.

Với nhóm người bệnh nền, TP Thủ Đức triển khai một đội xe tiêm chủng lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố để phục vụ người dân.

Thủ Đức ra mắt đội tiêm vaccine lưu động ảnh 2 Các đội viên sẵn sàng xuất phát làm nhiệm vụ

 Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng tin tưởng các đội viên sẽ nhanh chóng tiếp cận các trường hợp cần hỗ trợ để xử lý bước đầu và hướng dẫn người dân cách phòng tránh lây lan dịch bệnh ra xung quanh. Đồng chí Hoàng Tùng cũng tin tưởng đội tiêm vaccine lưu động sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa vaccine đến tận những người yếu thế, người tàn tật gặp khó khăn trong đi lại. 

Đội phản ứng nhanh được trang bị xe máy chuyên dụng cùng các trang thiết bị y tế cần thiết để thuận tiện cho việc nhanh chóng đi vào các ngõ hẻm nhỏ mà xe ô tô chuyên dụng không vào được. Đội phản ứng nhanh được bố trí 2 cấp, trong đó có 6 đội thuộc cấp thành phố và 34 đội thuộc cấp phường quản lý.

THU HƯỜNG

Tin cùng chuyên mục