An ninh - trật tự

Thông tin chi tiết vụ nhóm 3 người xô xát với nhân viên y tế lấy mẫu ở quận 8

SGGPO

Ngày 25-9, Công an quận 8, TPHCM đã thông tin chi tiết về vụ việc liên quan đến vụ nhóm 3 người dân xô xát với hai người mặc đồ bảo hộ y tế ở quận 8.

Tin liên quan

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Theo điều tra, khoảng 10 giờ 35 ngày 24-9, tổ nhân viên y tế gồm: Ng. H. N. (SN 1994, ngụ quận 4, là tình nguyện viên của Hội liên hiệp Thanh Niên TPHCM), Ng. Qu. Ph. (SN 1997, ngụ quận 10, là tình nguyện viên phòng, chống Covid-19 của UBND phường 4, quận 8), D. Th. Ng. (SN 1994, ngụ tỉnh Cà Mau, là bác sĩ tình nguyện thuộc đoàn bác sĩ tỉnh Bến Tre) đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng trước một căn nhà trong hẻm trên đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TPHCM.

Khi tổ nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần hết người dân thuộc tổ dân phố 9, KP 1 thì L. T. Tr. (SN 1971, ngụ đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8) từ trong nhà đi ra điểm lấy mẫu xét nghiệm, yêu cầu được phát que xét nghiệm để đem về nhà tự làm.

Lúc này, anh Ph. không đồng ý vì cho rằng tránh việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác. Tr. không đồng ý lấy mẫu tại chỗ với lý do là để hạn chế bị lây nhiễm chéo.

Thông tin chi tiết vụ nhóm 3 người xô xát với nhân viên y tế lấy mẫu ở quận 8 ảnh 1 Hình ảnh cắt từ clip vụ việc

Sau đó, giữa Ph. và Tr. xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát nên anh N. chạy vào căn ngăn. Thấy vậy, H. Th. C. H. (SN 1974, là vợ của Tr.) và L. Th. Th. (SN 1998, con của Tr.) chạy tới dùng ghế nhựa, bàn nhựa ném vào người anh Ph. và N. rồi bỏ đi.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận 8 củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Tr. cùng vợ con để xử lý nghiêm, tránh gây dư luận xấu.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục