Tại cuộc gặp với lãnh đạo các địa phương là người của Đảng Công lý và Phát triển (AKP), ông Erdogan cho rằng Riyadh cần tiết lộ danh tính đối tượng đã nhận thi thể nhà báo Khashoggi từ tay đặc vụ Saudi Arabia để đem đi cất giấu, sau khi nhà báo này bị sát hại ở lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul hôm 2-10 vừa qua. Ông Erdogan cho biết, trưởng công tố Saudi Arabia sẽ tới Istanbul trong ngày 28-10 để thảo luận với nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi.
Tổng thống Erdogan cũng nhắc lại lời kêu gọi làm sáng tỏ việc ai đã ra lệnh thực hiện vụ sát hại nhà báo Khashoggi và ai cử nhóm 15 đặc vụ Saudi Arabia tới Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Ankara có nhiều thông tin và tài liệu về vụ việc hơn những gì nước này đã chia sẻ từ trước đến nay và sẽ tiết lộ vào thời điểm thích hợp.
Liên quan vụ việc, người phát ngôn Nga Dmitry Peskov khẳng định Nga tin tưởng tuyên bố của Quốc vương và Thái tử Saudi Arabia rằng, Hoàng gia không liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Ngoài ra, ông Peskov cho biết Điện Kremlin hoan nghênh cuộc điều tra về vụ việc.
Tin cùng chuyên mục

2020 - năm của những thay đổi

Ba Lan triệt phá đường dây buôn bán cocaine khủng

Hàn Quốc viện trợ 5 triệu USD cho Triều Tiên

EU bất đồng về vấn đề cải cách Eurozone

Mỹ: Đấu súng trên đường phố, 4 người chết

Thoát hiểm

Sáng kiến mới trong chống biến đổi khí hậu

Bất bình đẳng bóng râm

Thảo luận về nhân quyền ở Triều Tiên sẽ làm gia tăng căng thẳng
