Thị trường

Thịt heo tăng sản lượng, giảm giá bán

SGGP
Ngày 29-6, ông Tsàn A Sìn, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, cho biết, trong đêm 28 và rạng ngày 29-6, lượng thịt heo về chợ Bình Điền là 1.659 con, tăng khoảng 400 con so với mức trung bình. 

Mức tăng này là do lượng heo từ chợ đầu mối Hóc Môn (chợ cung cấp sỉ thịt heo lớn nhất cho thị trường TPHCM đã tạm ngưng hoạt động do dịch Covid-19) đưa về.

Hiện giá heo mảnh loại 1 ở mức 80.000 đồng/kg, heo nái 50.000 đồng/kg. Riêng tại các hệ thống của Saigon Co.op, do chủ động nguồn cung nên giá cả thịt heo có xu hướng giảm nhẹ khoảng 3.000 đồng/kg. 

Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, cho biết, đơn vị đã tăng lượng giết mổ từ 600 con lên hơn 1.000 con heo/ngày. Hiện Vissan đã lên chương trình khuyến mãi giảm giá trực tiếp từ 10% - 20% nhiều mặt hàng thịt heo, thịt bò Úc cho khách đến các hệ thống siêu thị như Saigon Co.op, Vinmart..., kéo dài đến hết tháng 7-2021. 

Ở nhóm hàng rau củ quả, giá rau củ quả tại các chợ đầu mối có biến động nhẹ, tùy loại nhưng tại siêu thị giá cơ bản vẫn ổn định. Báo cáo nhanh về tình hình thị trường ngày 29-6 của Sở Công thương cho thấy, giá bán sỉ các loại rau tại các chợ đầu mối tăng, giảm tùy mặt hàng.

Cụ thể, tại chợ đầu mối Bình Điền, giá bán hầu hết các loại rau củ quả ổn định, nhưng cũng có một số loại giảm như xà lách Đà Lạt từ 15.000 đồng/kg giảm còn 10.000 đồng/kg, chanh không hạt từ 25.000 đồng/kg giảm còn 20.000 đồng/kg.

Tại chợ đầu mối Thủ Đức, giá bán ổn định, trừ 3 mặt hàng bầu, bí đao, đậu cove trắng tăng khoảng 1.000 đồng/kg. Tại các chợ truyền thống, hầu hết mặt hàng từ thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản khá ổn định, riêng mặt hàng rau củ quả tăng 10% so với ngày thường.

Nguyên nhân chính là do chợ đầu mối Hóc Môn tạm dừng hoạt động,  gây nên xáo trộn về phương thức giao dịch đối với mặt hàng rau củ quả tại một số chợ, gây biến động về giá. 

HẢI HÀ

Tin cùng chuyên mục