Văn hóa - Giải trí

Thi thiết kế sáng tạo chủ đề khích lệ, cùng nhau chiến thắng Covid-19

SGGPO

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối  hợp với cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19” từ ngày 11-6

Thi thiết kế sáng tạo chủ đề khích lệ, cùng nhau chiến thắng Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp với số lượng ca nhiễm hơn 176 triệu người trên toàn thế giới trong đó tại Việt Nam là hơn 10.000 người, Hàn Quốc là hơn 148.000 người (tính đến ngày 14-6-2021). Dịch bệnh đã và đang tác động không nhỏ đến đời sống của mọi người dân và những người tuyến đầu chống dịch trên toàn thế giới đang ngày đêm quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong đó có cả ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong bối cảnh đó, cuộc thi lần này được tổ chức với mong muốn khuyến khích người dân Việt Nam cùng lan tỏa niềm tin và hy vọng thế giới sớm chiến thắng Covid-19 thông qua những tác phẩm thiết kế thuộc thể loại áp phích, tranh minh họa. Tất cả những tác phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn triển lãm và trao giải vào tháng 8-2021 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội). Dự kiến, ban tổ chức trao các giải đặc biệt, giải nhất, nhì... và nhiều giải thưởng khuyến khích tài năng, sáng tạo với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan cho biết “Việt Nam và Hàn Quốc đã là những đối tác thân thiết cùng đồng hành trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong suốt gần 30 năm qua. Tôi tin rằng cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng để người dân hai nước tiếp tục chung tay xây dựng một mối quan hệ hữu nghị Hàn- Việt vững chắc cùng nhau chiến thắng covid-19”.  

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, được đăng tải chi tiết tại facebook của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại: https://www.facebook.com/vietnamkcc

MAI AN

Tin cùng chuyên mục