Xã hội

Thi thể và tro cốt 39 nạn nhân tử vong ở Anh đã được đưa về nước

SGGP
Sáng 30-11, thi thể và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, Đông Bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội. 

Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân  về đến sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân về đến sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Như vậy, trong các ngày 27 và 30-11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng cùng địa phương của Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi thể và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi thể và tro cốt các nạn nhân về nước.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi thể và tro cốt các nạn nhân.

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi thể và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Ngày 30-11, UBND xã Hồng Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết, tại địa phương này vừa có một lao động tử vong trong khi đang làm việc ở Rumani. Nạn nhân là anh Nguyễn Trọng Xuân (trú xóm Nam Xuân). Theo thông tin ban đầu, sáng 29-11, đến giờ đi làm nhưng không thấy anh Xuân thức dậy nên bạn bè đến tìm thì phát hiện anh đã tử vong trên giường. Được biết, anh Xuân đi xuất khẩu lao động ở Rumani được hơn 1 năm nay. Anh có vợ và 3 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

THẢO NGA - DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục