Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thí sinh liên quan chùm ca bệnh mới tại Hà Nội sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

SGGPO
Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có 29 học sinh lớp 12 ở thôn Kênh Đào,  xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức có liên quan đến chùm ca bệnh mới. UBND Hà Nội sẽ có chỉ đạo cụ thể về phương án thi cho các thí sinh này.

Tin liên quan

Thí sinh Hà Nội dự thi tốt nghiệp THPT 2020. ẢNH: QUANG PHÚC

Thí sinh Hà Nội dự thi tốt nghiệp THPT 2020. ẢNH: QUANG PHÚC

Sáng 6-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận các ca mắc Covid-19 tại hai ổ dịch Khu công nghiệp Bắc Thăng Long và huyện Mỹ Đức, trong đó 5 trường hợp mắc Covid-19 tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có 29 học sinh lớp 12 ở thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức liên quan đến chùm ca bệnh mới này. UBND TP Hà Nội sẽ có chỉ đạo cụ thể về phương án thi cho các thí sinh này. Hiện quyết định cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với thôn Kênh Đào (xã An Mỹ) đã được ban hành, thời gian thực hiện cách ly từ ngày 5-7 đến hết ngày 26-7.

Trường THPT Mỹ Đức B, nằm trên địa bàn thôn Tảo Khê (xã An Mỹ) vẫn tiếp tục sử dụng làm điểm thi cho 751 thí sinh dự thi. Toàn bộ thí sinh thuộc diện cách ly y tế ở thôn Kênh Đào (xã An Mỹ) và số thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được thông báo thi đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, huyện Mỹ Đức tổ chức phun thuốc khử khuẩn xung quanh địa điểm thi thành nhiều đợt. Các thí sinh dự thi sẽ không đi qua khu vực thôn Kênh Đào.

Ngoài ra, huyện Mỹ Đức cũng đang tập trung tuyên truyền để các bậc phụ huynh chỉ đưa thí sinh đến điểm thi rồi trở về nhà, không tụ tập tại điểm thi... Đồng thời, huyện sẽ bố trí lực lượng hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh đến điểm thi Trường THPT Mỹ Đức B.

UBND TP Hà Nội cũng vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, UBND TP đề nghị các đại học, học viện, trường đại học; các cơ sở đào tạo sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các cơ sở đào tạo cao đẳng; cao đẳng nghề; yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các cơ sở đào tạo phải chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn và tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị phải tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tuyển sinh, thông tin yêu cầu các thí sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ tuyển sinh thực hiện đầy đủ thông điệp “5K” và các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế. Đặc biệt, khuyến khích các trường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh (nhận hồ sơ của các thí sinh trực tuyến), đảm bảo giãn cách trong công tác tuyển sinh, chia thời gian tuyển sinh nộp hồ sơ, nhập học theo các đợt để hạn chế tập trung đông người.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ địa điểm tổ chức tuyển sinh, chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng quy định. Đặc biệt, phải chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục