Chính trị

Thi đua, khen thưởng phải chính xác, khách quan, minh bạch, dân chủ, công khai

SGGP
Ngày 3-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) Trung ương, chủ trì phiên họp lần thứ 3 của hội đồng để xem xét về việc đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp lần thứ 3 Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp lần thứ 3 Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân không chỉ nhằm tôn vinh công lao, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân mà còn có tác động truyền cảm hứng, lan tỏa giá trị trong các lực lượng vũ trang nói riêng và đất nước nói chung.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm công tác TĐ-KT chính xác, khách quan, minh bạch, dân chủ, công khai để tạo động lực phấn đấu cho mỗi cá nhân, tập thể xứng đáng, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần phòng chống tiêu cực trong việc bình xét TĐ-KT.

Tại phiên họp, Hội đồng TĐ-KT Trung ương đã nghe báo cáo, thảo luận, cho ý kiến và bỏ phiếu tín nhiệm để tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Hội đồng cũng đã định hướng một số nhiệm vụ, công việc trong thời gian thời gian tới, trong đó có việc đánh giá sơ kết phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

LÂM NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục