Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Thí điểm ứng dụng gọi điện thoại miễn phí đến Tổng đài 1022 Đà Nẵng

SGGPO

Chiều 10-12, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (Sở TT-TT Đà Nẵng) cho biết, ứng dụng 1022 Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng thử nghiệm.

Liên hệ Tổng đài mà không tốn cước phí cuộc gọi

Liên hệ Tổng đài mà không tốn cước phí cuộc gọi

Ứng dụng hoạt động trên điện thoại thông minh (nền tảng iOS và Android), cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin miễn phí (qua internet) đến Tổng đài 1022.

Từ trước đến nay, Tổng đài 1022 tiếp nhận cuộc gọi từ tổ chức, công dân qua mạng viễn thông di động đến đầu số (0236) 1022 với cước phí tương đương cuộc gọi cố định (Tổng đài không thu phí tư vấn).

Đến nay, việc đưa thêm hình thức gọi Tổng đài bằng ứng dụng 1022 Đà Nẵng là một bước tiến mới của Tổng đài trong công tác phục vụ người dân tại Đà Nẵng. Ứng dụng giúp người dân, du khách có thêm sự lựa chọn trong việc liên hệ Tổng đài mà không tốn cước phí cuộc gọi. Qua đó, khuyến khích người dân trong việc chia sẻ, góp ý, phản ánh thông tin, tìm sự hỗ trợ, giải đáp từ Tổng đài 1022.

Bên cạnh hỗ trợ các cuộc gọi miễn phí, ứng dụng 1022 Đà Nẵng còn có chức năng giải đáp thông tin, thắc mắc của người dân qua tính năng chat; tra cứu các thông tin cần thiết như: hồ sơ một cửa, thông tin tuyến xe buýt, giá đất, an toàn thực phẩm, lịch cúp điện, cơ sở khám chữa bệnh, xe vi phạm trật tự an toàn giao thông…

Thí điểm ứng dụng gọi điện thoại miễn phí đến Tổng đài 1022 Đà Nẵng  ảnh 1 Tra cứu thông tin dịch vụ công, kinh tế - xã hội

Ngoài ra, thông qua ứng dụng, người dùng có thể dễ dàng, kịp thời tiếp cận và nắm bắt thông tin thông qua các bản tin, thông báo từ Tổng đài.

Việc triển khai ứng dụng 1022 Đà Nẵng góp phần đưa người dân thành phố và du khách tiếp cận với công nghệ số ngày càng rộng rãi và phổ biến hơn.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục