Ngao du Đà nẵng

Thí điểm trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

SGGPO

Ngày 22-9, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đưa vào thí điểm trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

3 chế độ xem, góc nhìn 3D đa chiều xoay 360 độ tại 04 phòng trưng bày

3 chế độ xem, góc nhìn 3D đa chiều xoay 360 độ tại 04 phòng trưng bày

Theo đó, trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bước thí điểm để triển khai hệ thống du lịch ảo cho các điểm đến tại Đà Nẵng trên công nghệ thực tế VR360 và scan3D.

Bằng cảm nhận thực tế, hình ảnh 360 độ sắc nét dù ở bất ký nơi đâu, du khách cũng có thể dễ dàng trải nghiệm không gian 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, đem đến cho người xem sự hài lòng về thị giác cũng như thúc đẩy mong muốn khám phá, sử dụng dịch vụ ngoài đời thực.

Với 3 chế độ xem, góc nhìn 3D đa chiều xoay 360 độ tại 4 phòng trưng bày bao gồm Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương và Tháp Mẫm sẽ hiện ra. Cùng các bước di chuyển ngắn, liên tục và chi tiết, cho phép người dùng có thể chủ động tương tác trực tiếp với không gian không giới hạn và di chuyển trong không gian đến bất cứ điểm nào cho cảm nhận như đang thực sự đứng ở đó.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có hướng dẫn dễ hiểu, đơn giản, người trải nghiệm có thể tìm hiểu thông tin thông qua nội dung giới thiệu và audio guide của 14 hiện vật tiêu biểu. Các hiện vật này với các chủ đề về những vị thần Ấn Độ giáo và Phật giáo, biểu tượng phồn thực, các linh vật và các loại hình trang trí kiến trúc… phản ánh đời sống văn hóa, tôn giáo và thẩm mỹ đa dạng, đặc sắc của cư dân Chăm Pa xưa.

Thí điểm trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng ảnh 1 Dù ở bất kỳ nơi đâu, du khách cũng có thể dễ dàng trải nghiệm không gian 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Thông tin hiển thị đa dạng với 2 ngôn ngữ Việt – Anh, dễ dàng tiếp cận với những du khách quốc tế thích khám phá những giá trị văn hóa.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng 3D Scanning – Bảo tàng điêu khắc Chăm, du khách có thể trải nghiệm ngay tại địa chỉ http://scan3d.danangfantasticity.com.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô lớn nhất ở Việt Nam và trong khu vực, trực thuộc Bảo tàng Đà Nẵng. Đây là bảo tàng do người Pháp xây dựng, nơi sưu tập, cất giữ và trưng bày các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa tìm thấy ở các tháp, thành lũy Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ từ Hà Tĩnh tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục