Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

SGGP
Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Theo ghi nhận, dự án nâng cấp một số con hẻm trên đường Quang Trung (hẻm 579, 597, 623, 637) và các tuyến hẻm trên đường Thống Nhất (hẻm 27, 51, 61, 79, 117, 127) thuộc địa bàn phường 11, quận Gò Vấp thi công ì ạch, kéo dài trong nhiều tháng qua.

Mặc dù đã thi công nâng cấp nhưng khi lắp hệ thống cống mới, đơn vị thi công không tiến hành trả lại hiện trạng ban đầu mà chỉ rải một lớp đá để người dân đi tạm. Hơn nữa, chủ đầu tư không có bảng thông báo công trình, thời gian thi công, không bố trí hàng rào, biển báo. Đến nay, đơn vị thi công đã tiến hành xong việc thay thế hệ thống cống thoát nước mới, một số đoạn đã hoàn thành việc lắp đặt đường ống nước sạch. Tuy nhiên, mặt đường đất đá còn lổm chổm, ngổn ngang, hai bên lề chất đầy nguyên vật liệu.

Ông T.T. (63 tuổi, ngụ hẻm 637, đường Quang Trung) than thở: “Công trình lắp cống thoát nước đã hoàn thành được vài tháng nay, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xong. Cứ hễ trời mưa là cả đoạn đường trở nên lầy lội, ngập nước, đã nhiều lần gia đình tôi bị té ngã do mặt đường trơn trượt. Tôi mong cơ quan chức năng, đơn vị thi công sớm xử lý tình trạng này”.

Ông Nguyễn Minh Chung (59 tuổi, ngụ hẻm 597, đường Quang Trung) bức xúc: “Tuyến hẻm tôi đang ở đã thi công được mấy tháng, thi công xong lại bỏ đó, thi thoảng lại có người đào bới lên, khiến cho mặt đường lồi lõm, khó di chuyển, trơn trượt, nhất là những lúc trời mưa lại xảy ra tình trạng ngập nước cục bộ do các lớp đất đá che lấp miệng cống thoát nước. Nếu cứ tình trạng như vậy thì không biết đến bao giờ công trình này mới hoàn thành”. 

Đề nghị các cơ quan chức năng quận Gò Vấp kiểm tra, giải quyết dứt điểm tình trạng trên! 

BÙI ANH TUẤN

Tin cùng chuyên mục