FTA Nâng cao vị thế hàng Việt

Thêm nhiều chuyến xe lưu động cung ứng hàng hoá cho người dân trong mùa Covid

SGGPO
Uỷ ban nhân dân xã Thái Mỹ huyện Củ Chi vừa phối hợp với siêu thị Co.opmart Củ Chi tổ chức chương trình thực phẩm bình ổn lưu động “Hàng về nông thôn mùa Covid”. Đây là một trong chuỗi hoạt động của Saigon Co.op cung ứng hang hoá thiết yếu cho người dân trong các khu dân cư chưa có cửa hàng tiện lợi, siêu thị.

Theo đó, hàng hoá thiết yếu trong mùa dịch này sẽ được đưa đến phục vụ người dân các ấp trong xã Thái Mỹ huyện Củ Chi. Siêu thị Co.opmart Củ Chi đã đưa rất nhiều các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu gồm thịt, cá, trứng, gạo, rau quả, trái cây, dầu ăn,… phục vụ mua sắm của người dân trên địa bàn dân cư xã trong những ngày thực hiện giãn cách.

Thêm nhiều chuyến xe lưu động cung ứng hàng hoá cho người dân trong mùa Covid ảnh 1 Hàng hoá thiết yếu trong mùa dịch này sẽ được đưa đến phục vụ người dân các ấp trong xã Thái Mỹ huyện Củ Chi

Được sự hỗ trợ của bộ đội địa phương nên người dân khi đến mua hàng sẽ thực hiện theo hướng dẫn đúng quy định 5K. Hiện chương trình đươc kéo dài đến hết 26-9-2021 vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu.

Trước đó, từ ngày 20-9, hàng ngàn sinh viên khó khăn, sinh viên tại TPHCM chưa thể về quê sẽ có thêm cơ hội được hỗ trợ mua sắm nhu yếu phẩm thông qua ứng dụng “R-One Nối vòng tay lớn” do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội Recycle One thực hiện.  

Saigon Co.op cho biết sẽ tham gia kết hợp cùng Doanh nghiệp xã hội Recycle One đưa vào vận hành chương trình “App Nghĩa tình – Kết nối yêu thương” để kết nối những cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên xa nhà không thể về quê do dịch COVID-19 tại TP.HCM.  

Thêm nhiều chuyến xe lưu động cung ứng hàng hoá cho người dân trong mùa Covid ảnh 2 Ứng dụng “R-One Nối vòng tay lớn” nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên xa nhà không thể về quê do dịch COVID-19 tại TP.HCM

Các sinh viên chỉ cần tải và đăng ký thông tin của mình trên ứng dụng “R-One Nối vòng tay lớn” phát triển bởi Doanh nghiệp xã hội Recycle One. Theo hướng dẫn, ngoài thông tin cá nhân cơ bản, sinh viên cũng cần ghi chú địa chỉ nhà trọ, ký túc xá, tình trạng phong tỏa… và có thể đăng ký cá nhân hoặc tập thể.  

Căn cứ trên thông tin đăng ký, Doanh nghiệp xã hội Recycle One sẽ có bước phối hợp nhà trường và cơ quan chức năng tiến hành thẩm định trước khi chính thức công bố thông tin cần hỗ trợ trên app, website để các nhà hảo tâm chọn tặng tài trợ. Các nhà hảo tâm có thể trực tiếp chọn hỗ trợ cho từng trường hợp sinh viên trên website https://www.recycleone.vn/noivongtaylon/ và được thông báo để đến siêu thị Co.opmart để mua nhu yếu phẩm.

HỒNG CHÂU -TẤN THANH

Tin cùng chuyên mục