Theo đó, 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng là ca bệnh 1.348 (nam, 1 tuổi, ở quận 6, TPHCM), kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM ngày 30-11 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM.
Ca bệnh 1.349 (nữ, 28 tuổi, ở quận 6, TPHCM), kết quả xét nghiệm ngày 1-12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

2 trường hợp nhập cảnh, gồm: Ca bệnh 1.350 (nam, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở quận Bình Thạnh, TPHCM); Ca bệnh 1.351 (nam, 57 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương). Ngày 16-11, 2 bệnh nhân này từ Canada nhập cảnh Sân bay Vân Đồn, được cách ly tại tỉnh Hải Dương ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17-11 âm tính; lấy mẫu lần 2 ngày 30-11, kết quả xét nghiệm ngày 1-12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Như vậy đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.351 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 693 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 16.756 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 175 người.
Về tình hình điều trị, trong ngày có thêm 16 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh lên 1.195 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 19 người đã âm tính với SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục

WHO đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Ung thư buồng trứng giai đoạn muộn vì chủ quan
Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” năm 2021

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán

Tăng cường kiểm tra thực phẩm tại chợ truyền thống gần tết

Cần có kịch bản ứng phó Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021

7 học sinh phải cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm
