Xã hội

Thêm 205 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

SGGPO
Sáng 3-4, tại khu cách ly tập trung Sư đoàn 317 - Quân khu 7 (huyện Hóc Môn, TPHCM), Sư đoàn 317 đã trao giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19 cho 205 công dân vào tập trung cách ly từ ngày 18-3.

Các chiến sĩ Sư đoàn 317 giúp công dân đưa hành lý ra xe. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các chiến sĩ Sư đoàn 317 giúp công dân đưa hành lý ra xe. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hôm nay, T.T.H. (23 tuổi, ngụ Bình Thạnh), trước đó có đi du lịch các nước Đông Nam Á và các bạn cùng phòng dậy từ rất sớm. Trên nét mặt mọi người không giấu được niềm vui vì sau 14 ngày thực hiện cách ly phòng dịch, họ được về đoàn tụ với gia đình. 

Thêm 205 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung ảnh 1 Chị T.T.H. trả lời phỏng vấn với phóng viên Báo SGGP. Ảnh: Hoàng Hùng
Trước lúc ra về, T.T.H. và các công dân khác được nhận những món quà lưu niệm do chính cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 317 làm tặng để mong họ tiếp tục là cầu nối với người thân, gia đình thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid -19. Xúc động không thể diễn tả bằng lời, họ gửi tâm trạng của mình vào những dòng lưu bút, để tri ân các chiến sĩ đã ngày đêm thầm lặng phục vụ họ trong những ngày qua.
Bạn T.T.H. viết: "14 ngày cách ly tập trung tại Sư đoàn 317 với tôi là một kỷ niệm khó quên bởi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Các anh bộ đội luôn tận tình, chu đáo, giúp đỡ chúng tôi".
Thêm 205 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung ảnh 2 Chiến sĩ Sư đoàn 317 tặng quà lưu niệm cho các anh chị hoàn thành cách ly. Ảnh: Hoàng Hùng
Thêm 205 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung ảnh 3 Khoe quà của các chiến sĩ Sư đoàn 317. Ảnh: Hoàng Hùng
Còn công dân Ng.T.N.H. (27 tuổi, Đắk Nông), du học sinh tại Malaysia bày tỏ tình cảm của mình trong sổ lưu bút với những dòng chữ nắn nót: "Lần đầu tiên tôi được ở trong đơn vị quân đội sau khi trở về Việt Nam. Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong thời gian cách ly tại đơn vị. Tôi học tập ở cán bộ chiến sĩ Sư đoàn tinh thần “vì dân phục vụ”. Về với gia đình, tôi sẽ tuyên truyền cho người thân, bạn bè cách phòng, chống dịch để cùng cả nước chiến thắng “giặc” Covid-19. Đó cũng là cách để tôi tri ân những người lính Bộ đội Cụ Hồ!".
Thêm 205 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung ảnh 4
Thêm 205 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung ảnh 5 Các chiến sĩ Sư đoàn 317 chia tay các anh chị hoàn thành 14 ngày cách ly lên xe về với gia đình. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Trao đổi với với Đại tá Nguyễn Văn Răng, Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 317 - Quân khu 7, Phó Giám đốc Trung tâm cách ly, chúng tôi được biết, từ ngày 18-3, khu cách ly tập trung Sư đoàn tiếp nhận 205 công dân tới thực hiện cách ly, đa số là du học sinh, người lao động tại các nước Đông Nam Á. Sau khi về khu cách ly, các công dân được thực hiện khử trùng cá nhân; khai báo y tế; kiểm tra sức khỏe; bố trí ở theo khu vực dành cho công dân đi qua các vùng đã có dịch và khu vực dành cho công dân công tác, học tập tại các vùng chưa có dịch.
Trong thời gian cách ly, hàng ngày, lực lượng y tế phối hợp quân y Sư đoàn tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày; theo dõi sức khỏe cho các công dân… qua đó, không phát hiện trường hợp có các biểu hiện, ho, sốt, khó thở. Qua khám sàng lọc lần cuối (ngày 31-3), 205 công dân tại cơ sở cách ly đều bảo đảm các yêu cầu về điều kiện sức khỏe, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và hôm nay được nhận giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19.
Đại tá Nguyễn Văn Răng tin tưởng bà con tiếp tục chấp hành tốt các quy định, hướng dẫn của ngành chức năng về thực hiện 14 ngày tự cách ly tại gia đình, đồng thời mong muốn mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên về cách thức phòng, chống dịch Covid - 19 cho gia đình, bạn bè, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch Covid-19.
Thêm 205 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung ảnh 6 Các công dân nhận và kiểm tra thông tin cá nhân trên Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly trong đêm 2-4. Ảnh: Trần Nam
* Trước đó, Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 784/843 công dân vào tập trung cách ly từ ngày 16-3 (đợt 1). Hiện tại trường còn 81 công dân đang thực hiện cách ly.
Trong thời gian cách ly, đội ngũ y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 và lực lượng dân quân quận 12 đã tích cực, chủ động trong công tác phục vụ, bảo đảm tốt điều kiện sinh hoạt hàng ngày cho người được cách ly. 

QUANG HUY - HOÀNG HÙNG

Tin cùng chuyên mục