Y tế - Sức khỏe

Thêm 11 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, tổng cộng 36 ca

SGGPO
Chiều 27-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đến nay ngành y tế TP đã xác định được 36 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Theo đó, qua kết quả truy vết trong sáng 27-5 đã xác định được tổng cộng 38 trường hợp sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Kết quả xét nghiệm đã phát hiện 29 trường hợp hội viên dương tính với SARS-CoV-2, 7 trường hợp dương tính khác là F1 của các trường hợp dương tính nâng tổng số ca nghi mắc lên 36. Trong đó có 4 trường hợp làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 3 trường hợp là tiếp xúc ở gần nơi cư trú.

Trong 36 trường hợp này, có 19 trường hợp ghi nhận triệu chứng với tỷ lệ gần 53%, các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận là bắt đầu từ ngày 13-5. Bốn trường hợp không ghi nhận triệu chứng; 13 trường hợp không rõ triệu chứng.

Theo HCDC, qua đánh giá nhanh cho thấy số ca mắc trong hội viên hội thánh này là 29/38 chiếm ¾ số hội viên, chỉ số xét nghiệm cho thấy đang trong giai đoạn bệnh đang diễn tiến. Các trường hợp hội viên cho dù âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh.

Hệ thống phòng, chống dịch thành phố đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

Như tin đã đưa, vào cuối giờ sáng ngày 27-5, thành phố đã ghi nhận 25 trường hợp nghi mắc Covid-19, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

Hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên lạc với tổ chức giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan. Khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp, hãy nghỉ làm đi khám bệnh tại các bệnh viện. Lưu ý cần trung thực trong khai báo y tế để được phân luồng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bệnh viện.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục