Câu chuyện công nghệ

The Weather Company đạt độ chính xác cao nhất trong dự báo thời tiết

Tập đoàn IBM (NYSE: IBM) và công ty con The Weather Company, bao gồm các ứng dụng điện tử và trực tuyến The Weather Channel, vừa được ForecastWatch (tổ chức cao cấp về đánh giá độ chính xác và tin cậy của dự báo thời tiết) ghi nhận là đơn vị khí tượng thuỷ văn chính xác nhất toàn cầu.

Chỉ số dự báo thời tiết của The Weather Company đạt độ chính xác cao nhất trên quy mô toàn cầu

Chỉ số dự báo thời tiết của The Weather Company đạt độ chính xác cao nhất trên quy mô toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất Tổng quan độ chính xác của dự báo thời tiết toàn cầu và theo khu vực, từ 2017-2020 ForecastWatch đã ghi nhận các chỉ số dự báo thời tiết của The Weather Company đạt độ chính xác cao nhất trên quy mô toàn cầu và tại tất cả các châu lục.

Được biết The Weather Company cung cấp hơn 25 tỷ thông tin dự báo thời tiết hàng ngày tới hơn 2 tỷ thiết bị trên toàn cầu. The Weather Channel nằm trong Top 5 các thương hiệu được tin cậy nhất tại Hoa Kỳ. Ứng dụng di động The Weather Channel cũng nhận giải thưởng quốc tế về ứng dụng thời tiết năm 2020 từ Tổ chức khí tượng thuỷ văn toàn cầu nhờ độ chính xác, đáng tin cậy và chất lượng thông tin.

The Weather Company đạt độ chính xác cao nhất trong dự báo thời tiết ảnh 1
Trí tuệ nhân tạo là công cụ quan trọng để các nhà khí tượng học hiểu được hàng tỷ điểm dữ liệu thời tiết phi cấu trúc được tạo ra bởi vệ tinh, cảm biến mặt đất, radar và hơn thế nữa. Với các thuật toán học máy tiên tiến và sức mạnh tính toán của IBM, các nhà khí tượng học tại The Weather Company có thể sử dụng dữ liệu này để mô phỏng các điều kiện khí quyển và dự đoán tốt hơn dự báo thời tiết.
Bà Sheri Bachstein, Tổng Giám đốc The Weather Company đồng thời là Giám đốc mảng IBM Watson cho ngành Quảng cáo cho biết: “Dự báo hữu ích nhất khi nó đến từ một nguồn được công nhận, đáng tin cậy và việc theo đuổi độ chính xác là nền tảng của những công nghệ IBM ứng dụng, nhằm giúp doanh nghiệp, tổ chức và người dùng có những thông tin kịp thời và chuẩn xác. Kết quả từ báo cáo vừa công bố là bằng chứng về việc IBM đang không ngừng hỗ trợ thúc đẩy khoa học dự báo thời tiết thông qua những đổi mới liên tục trong AI, dữ liệu và điện toán đám mây”.

BÁ TÂN

Tin cùng chuyên mục