Nhịp cầu nhân ái

Thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh cho đồng bào Mường Nhé

SGGPO

Ngày 24-3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Bệnh viện K tổ chức chương trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh cho bà con dân tộc ở Mường Nhé

Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh cho bà con dân tộc ở Mường Nhé

Đoàn khám tình nguyện bao gồm các bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương, phối hợp cùng các bác sĩ và điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Mường Nhé và Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức khám chữa bệnh nhi khoa, tai mũi họng, nội khoa, tim mạch, khám sàng lọc ung thư... tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân tại huyện Mường Nhé.

Đáng chú ý, đoàn khám có sự tham gia của bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Hiếu, một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017, đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Mường Nhé theo Đề án 585 đưa bác sĩ trẻ về vùng khó khăn của Bộ Y tế.

Theo GS.TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Giám đốc bệnh viện K, đây là chương trình ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngành y tế, tình nguyện đi đến những nơi khó khăn nhất vì người bệnh. Trong thời gian tới, các bác sĩ trẻ sẽ tiếp tục tình nguyện, xung phong, xung kích tham gia khám tình nguyện tại những nơi biên giới, hải đảo xa xôi nhất của Tổ quốc, cùng đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh cho đồng bào Mường Nhé ảnh 1 Rất nhiều người dân ở Mường Nhé đã được các bác sĩ trẻ khám bệnh, tư vấn về chăm sóc sức khỏe
Thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh cho đồng bào Mường Nhé ảnh 2 GS.TS Trần Văn Thuấn trao tặng máy siêu âm 4D cho Trung tâm Y tế huyện Mường  Nhé

Trong khuôn khổ chương trình, GS.TS Trần Văn Thuấn cùng các bác sĩ trẻ đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chuyên môn, trong đó có một máy siêu âm 4D và một máy trợ thở. Đồng thời tặng hàng trăm suất quà và tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho rất nhiều người dân ở Mường Nhé.

Mường Nhé là huyện biên giới ở Tây Bắc với dân số đa phần là người dân tộc thiểu số nên đời sống của bà con còn khó khăn, các cơ sở vật chất và điều kiện y tế rất thiếu thốn.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục