Infographic / Longform

Thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 1
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 2
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 3

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 4
Lễ giao nhận quân điểm của TPHCM năm nay diễn ra tại quận 12. Đến dự lễ và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TPHCM; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an...
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 5

Trong buổi lễ, Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Văn Đức cho biết, có mặt tại lễ giao quân là 247 thanh niên ưu tú của quận 12 và 300 thanh niên ưu tú của các quận 8, Bình Tân, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè, Hóc Môn sẵn sàng nhập ngũ. Các thanh niên tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, sẽ trở thành chiến sĩ ưu tú trong lực lượng vũ trang, được học tập và rèn luyện trong môi trường kỷ luật tự giác, nghiêm minh, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Văn Đức mong muốn và tin tưởng các tân binh sẽ nhận thức đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình với quê hương, đất nước; dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 6

Thay mặt lãnh đạo quận 12, Chủ tịch UBND quận 12 gửi lời cảm ơn người ông, người bà, người cha, người mẹ, người anh, người chị đã nuôi dạy, giáo dục con em mình trở thành những công dân tốt, vì quê hương đất nước hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang quận 12 gửi gắm chỉ huy các đơn vị nhận quân những thanh niên ưu tú của địa phương và mong các đơn vị giáo dục, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ với tổ quốc.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 7
Về phía địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Đức đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ quận đến phường thường xuyên quan tâm, chăm lo chính sách hậu phương quân đội để con em vững bước lên đường làm nhiệm vụ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 12 tin tưởng vào sự phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ gia nhập quân đội.
Thay mặt các bạn trẻ lên đường nhập ngũ, tân binh Bùi Tấn Thành (ngụ phường Đông Hưng Thuận, quận 12) bày tỏ, thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng. Từ đó, tân binh khẳng định sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 8
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 9
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 10
Tại TP Thủ Đức, lễ giao nhận quân có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức; Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức; Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 11
Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng thay mặt lãnh đạo TP Thủ Đức hoan nghênh các bạn thanh niên, con em quê hương TP Thủ Đức anh hùng đã chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ, có mặt đầy đủ, với tư thế sẵn sàng lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân với Tổ quốc. Đồng chí bày tỏ tin tưởng các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Thủ Đức, nỗ lực khắc phục khó khăn, ra sức rèn luyện mình về mọi mặt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 12

Trong số 545 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, TP Thủ Đức thực hiện tuyển và giao 405 thanh niên cho các đơn vị quân đội và 140 thanh niên giao cho Công an TPHCM. Về chất lượng, có 4 đảng viên và 541 đoàn viên. Về học vấn có 234 thanh niên đạt trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học.

Các thanh niên được đưa về huấn luyện và học tập, công tác tại Sư đoàn BB5/Quân khu 7, Sư đoàn BB9/Quân đoàn 4 Sư đoàn Phòng không 367, Tiểu đoàn Trinh sát 47 Quân khu 7, Trung đoàn Gia định và Công an TPHCM.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 13
Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Thủ Đức và 34 phường đã tổ chức họp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và gia đình để động viên tinh thần.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 14
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 15
Tại quận 3, lễ giao nhận quân đã diễn ra trang trọng và ấm áp, với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; cùng Đại tá Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 16

Dịp này, quận 3 tiễn 154 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 3 đảng viên. Các tân binh sẽ được tiếp nhận về Sư đoàn 370, Trung đoàn Gia Định, Trung đoàn 276/Sư đoàn 367, Lữ đoàn thông tin 596, Công an TPHCM.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận 3 Võ Văn Đức gửi lời cảm ơn và tôn vinh các bạn thanh niên đã nhiệt huyết, tình nguyện dấn thân để phụng sự Tổ quốc. Đồng chí nhắc lại thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, hình ảnh người chiến sĩ không ngại gian khổ, hiểm nguy xông pha trên tuyến đầu để góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn TPHCM và quận 3 nói riêng.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 17
Chủ tịch UBND quận 3 gửi lời cảm ơn đến gia đình đã dày công nuôi dưỡng, giáo dục các bạn thanh niên có đủ thể chất, trình độ, trí tuệ, đạo đức, động viên con em thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đồng thời gửi gắm các đơn vị nhận quân sẽ tạo mọi điều kiện để các tân binh cống hiến sức trẻ của mình.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 18
Tại quận Phú Nhuận, lễ giao nhận quân năm 2022 đã diễn ra ngắn gọn mà trang nghiêm tại Nhà thi đấu Rạch Miễu. Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 19

Năm nay, quận Phú Nhuận có 170 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị: Công an TPHCM, Tiểu đoàn 10 Chỉ huy pháo binh (Bộ tham mưu Quân khu 7), Trung đoàn Gia Định (Bộ tư lệnh TPHCM), Sư đoàn 370 không quân.

Từ 6 giờ sáng, các tân binh đã tập trung đầy đủ. Người thân, bạn bè cũng có mặt từ sớm để tiễn các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ.

Kết thúc buổi lễ, các thanh niên bước qua "Cầu vinh quang" để lên xe. Lúc này, những người cha, người mẹ, người bạn đã ùa đến tạm biệt tân binh bằng những lời chào, nụ cười và cả những giọt nước mắt.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 20
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 21
Tại huyện Nhà Bè, có 112 thanh niên lên đường nhập ngũ dịp này. Trong đó 85 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 27 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Các tân binh này sẽ được biên chế ở các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 957/Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn Thông tin 596/Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc, Trung đoàn Gia Định và Công an TPHCM.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 22
Huyện Bình Chánh năm nay giao 265 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và công an. Đó là Lữ đoàn công binh 550, Tiểu đoàn đặc công 60, Tiểu đoàn Chỉ huy pháo binh 75, Trung đoàn Gia Định và Công an TPHCM. 
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 23
Tại quận Bình Tân, năm nay có 270 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 9 đảng viên. Lễ giao nhận quân sáng 16-2 có sự tham dự của đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 24
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBDN quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt đề nghị chính quyền các cấp cần quan tâm, thực hiện thật tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho các thanh niên an tâm, phấn khởi lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 25
Tại quận Tân Bình, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng dự lễ giao nhận quân diễn ra tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.
Từ 6 giờ sáng, đông đảo người dân, thân nhân có con em nhập ngũ đã tập trung trên các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Cách Mạng Tháng Tám... để đưa tiễn tân binh lên đường.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 26
Đợt giao quân này, quận Tân Bình có 260 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, Sư đoàn Phòng không 367 (Quân chủng Phòng không - Không quân) nhận 58 tân binh; Trung đoàn 31, Sư 309, Quân đoàn 4 nhận 65 tân binh; Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TPHCM) nhận 31 tân binh; Lữ đoàn Thông tin 596 (Bộ Quốc phòng) nhận 44 tân binh và Công an TPHCM nhận 46 tân binh.

Tân binh Nguyễn Văn Trọng (ở phường 10) đại diện cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 chia sẻ, anh đã nhiều lần tiễn đưa các anh, các bạn vào quân ngũ, và nay đến lượt mình vinh dự lên đường nhập ngũ cầm súng bảo vệ Tổ quốc.
Trong khi đó, tân binh Nguyễn Ngọc Thiên chia sẻ: "Khi mới nhận giấy gọi nhập ngũ, lúc đầu cũng thấy lo lắng, nhưng có sự động viên của gia đình nên an tâm hơn. Nay nhập ngũ được làm người lính của Trung Đoàn Gia Định, không chỉ bản thân mà cha mẹ cũng rất vui, tự hào vì được học tập, rèn luyện ở một đơn vị có truyền thống của TPHCM".
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 27

Tới động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Đông Anh, Hà Nội có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Mặc dù trời mưa rét nặng hạt nhưng từ đầu giờ sáng, các tân binh đã gọn gàng, chỉnh tề tập trung đầy đủ tại Sân vận động huyện Đông Anh trong không khí hồ hởi, rộn ràng của ngày hội tòng quân.

Chia sẻ và động viên các tân binh, đồng chí Đinh Tiến Dũng mong rằng các tân binh sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện ngày càng trưởng thành để bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ gìn môi trường hòa bình để đất nước không ngừng phát triển và xứng đáng với truyền thống tự hào của quê hương Đông Anh và Thủ đô Hà Nội anh hùng.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 28

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hà Nội, năm nay Thủ đô có có hơn 4.300 công dân nhập ngũ, trong đó có 3.500 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và hơn 800 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đặc biệt, trong số các thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này có hơn 1.635 đồng chí là đối tượng Đảng và 760 người có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên.

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, 100% công dân trong danh sách chốt quân số nhập ngũ đều được tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định.

Tại các điểm giao, nhận quân ở 30 quận, huyện, thị xã đã được phun khử khuẩn, bố trí bàn đón tiếp, đo nhiệt độ, phát khẩu trang cho công dân nhập ngũ và người nhà đưa tiễn, quá trình giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, bảo đảm các quy định phòng chống dịch.

>> Một số hình ảnh về ngày hội tòng quân diễn ra tại một số quận huyện của Hà Nội: 

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 29
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 30
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 31
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 32
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 33
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 34
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 35

Tại Thừa Thiên – Huế, 9 huyện, thị xã, thành phố Huế đã tổ chức cho 1.453 tân binh lên đường nhập ngũ ngay từ sáng sớm ngày 16-2.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 36

Trong đó, 1.200 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội, 253 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đây là những thanh niên ưu tú nhất, đại diện cho thế hệ trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế vững bước lên đường làm nhiệm vụ lần này, sẵn sàng nhận hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 37
Cũng trong sáng 16-2, tỉnh Quảng Ngãi có 2.675 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 2.450 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội và 225 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.
Các tân binh được giao cho 11 đơn vị: Sư đoàn Bộ binh (BB)320, Sư đoàn BB32 (Quân đoàn 3); Sư đoàn BB2, Sư đoàn BB307, Sư đoàn BB315, Lữ đoàn Thông tin 575, Bộ Tham mưu, Cục Chính trị (Quân khu 5); Vùng 4 Quân chủng Hải quân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 38
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 39
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 40
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 41
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 42

Sáng 16-2, tại TP Đà Nẵng, lễ giao nhận quân năm 2022 diễn ra nhanh gọn, trang trọng và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, 100% thanh niên đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trước ngày giao nhận quân.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 43
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 44
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 45
Tại Bến Tre, tỉnh tuyển chọn 1.300 thanh niên cho các đơn vị như: Quân đoàn 4; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Sư đoàn Bộ binh 8; Lữ đoàn Pháo binh 6; Cục Kỹ thuật, Quân khu 9 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Riêng Công an tỉnh tuyển chọn 223 công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân, cụ thể công an tỉnh là 172 công dân; C10, K02 Bộ Công an là 51 công dân.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 46
Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh (NVQS) thanh niên nhập ngũ đợt này đa phần đều tốt nghiệp từ cấp trung học phổ thông trở lên (THPT), trong đó có trình độ cao đẳng, đại học là 129 thanh niên, còn lại 600 thanh niên tốt nghiệp THPT. Tất cả đều trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, trong đó thanh niên 19 tuổi với số lượng nhiều nhất 806 thanh niên, còn lại 74 thanh niên tuổi 18; 3 thanh niên tuổi 27.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 47
Tại Vĩnh Long, Hội đồng NVQS tỉnh cho biết, 100% tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong đó, hơn 13% trong số 1.315 tân binh có trình độ chuyên môn kỹ thuật, trong đó có 10% có trình độ đại học, cao đẳng.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 48
Tại Trà Vinh, tỉnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 1.136 công dân nhập ngũ, trong đó, có 900 công dân nhập ngũ thực hiện NVQS, 236 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong tổng số tân binh nhập ngũ, tỉnh giao cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng 500 tân binh; các đơn vị thuộc Quân khu 9, có 400 tân binh. Trong đó, có 30 tân binh là đảng viên, 397 tân binh học vấn cấp trung học cơ sở, 461 tân binh học vấn cấp THPT, 42 tân binh có học vấn đại học, cao đẳng, 54 tân binh có trình độ chuyên môn kỹ thuật; 65 tân binh sức khỏe loại 1, 367 tân binh sức khỏe loại 2, 468 tân binh sức khỏe loại 3. Tân binh tuổi đời từ 18 - 22 tuổi có 823 tân binh, từ 23 - 25 tuổi có 74 tân binh.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 49

Tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ giao nhận quân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022 với 1.050 tân binh. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS tỉnh Sóc Trăng, đợt giao nhận quân năm 2022 đảm bảo 100% chỉ tiêu do Bộ Tư lệnh Quân khu 9 giao.

Các tân binh mới sẽ được giao cho các đơn vị: Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng; Sư Đoàn bộ binh 330, Sư Đoàn bộ binh 4 và Trung đoàn 152. Ngoài ra, còn có 375 thanh niên tham gia nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 50
Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh cho biết: Công tác tuyển quân, giao và nhận đều được bảo đảm an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch Covid-19. Đặc biệt, công tác giao, nhận quân được tổ chức gọn, đúng quy định, giao quân đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng.
thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 51
Tại Cần Thơ, từ 6 giờ sáng, lễ giao, nhận quân đã được diễn ra tại 9 quận, huyện trên địa bàn được triển khai nhanh gọn, an toàn, đúng thời gian quy định, đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch.

Năm 2022, TP Cần Thơ được giao chỉ tiêu 1.916 thanh niên, kết quả công tác tuyển quân thành phố đạt 100% chỉ tiêu. Trong đó, có 13 đảng viên, 262 thanh niên có trình độ cao đẳng và 146 thanh niên trình độ đại học.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 52

Ngoài ra, công tác chính sách hậu phương quân đội được các cấp ủy, chính quyền địa phương TP Cần Thơ quan tâm như: thăm tặng quà trong dịp tết đối với gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; các địa phương tặng tiền cho mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng; đặc biệt tại quận Bình Thủy tặng mỗi thanh niên nhập ngũ sổ tiết kiệm trị giá 2,5 triệu đến 3 triệu đồng.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 53

Ghi nhận của PV báo SGGP tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai trong năm 2022, địa phương được được giao 243 chỉ tiêu thanh niên lên đường làm NVQS, công an nhân dân và đã tuyển chọn được 243 thanh niên ưu tú, có đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ học vấn, lý tưởng cách mạng sẵn sàng lên đường nhập ngũ, trong đó có 215 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 28 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Long Khánh Đỗ Chánh Quang đã động viên tinh thần các thanh niên của thành phố trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân, đồng thời đề nghị các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Long Khánh anh hùng, ra sức rèn luyện tu dưỡng, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng cao cả.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 54

Sau phần châm đuốc truyền thống và đánh trống biểu dương tinh thần cho các chiến sĩ, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã gặp gỡ, tặng hoa và động viên tinh thần các chiến sĩ trước lúc lên đường. Đồng chí căn dặn mỗi thanh niên: “Phải luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện trong quân ngũ để trưởng thành,  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương”.

Tại tỉnh Bình Phước, thông tin từ Bộ CHQS tỉnh cho biết, năm nay toàn tỉnh giao 1.100 tân binh về các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật, Tổng cục Hậu cần, Quân đoàn 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. 

Trước khi lên đường nhập ngũ, toàn bộ công dân đều được xét nghiệm Covid-19 kỹ càng, các tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, chính trị đều được đảm bảo và có phần cao hơn các năm trước. Lễ giao, nhận quân năm nay vẫn diễn ra trong không khí hân hoan, sôi nổi, nhanh gọn, đúng kế hoạch, đủ chỉ tiêu, đảm bảo trang trọng và thực hiện đầy đủ qui định về phòng, chống dịch Covid-19.

thanh niên cả nước nô nức lên đường tòng quân ảnh 55

NHÓM PV - Trình bày: HỮU VI

Tin cùng chuyên mục