Y tế - Sức khỏe

Thanh Hóa ra thông báo khẩn tìm người đi cùng tàu hỏa với ca mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 10-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng tàu hỏa với ca mắc Covid-19.

 

Thanh Hóa ra thông báo khẩn tìm người đi cùng tàu hỏa với ca mắc Covid-19 ảnh 1 Ga Thanh Hóa. Ảnh: TLĐS

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, vừa phát hiện một ca bệnh là nữ, 52 tuổi, đi trên chuyến tàu SE4 từ TPHCM về quê (huyện Lý Nhân, Hà Nam). Sau khi tàu về ga Phủ Lý khoảng 7 giờ 30 ngày 9-7, ca bệnh này đến trạm y tế khai báo, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 10-7.

Qua khai thác dịch tễ, ca bệnh này ngồi toa số 5, tàu SE4. Khi tàu đến ga Thanh Hóa vào lúc 4 giờ 30 phút sáng 9-7 có 7 hành khách ngồi cùng toa xuống tàu, cùng với đó có 6 hành khách lên tàu đi Hà Nội.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với cơ quan chức năng thần tốc tìm kiếm, truy vết người liên quan đến chuyến tàu này.

Liên quan đến ca bệnh 26.025 ở xã Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan đã truy vết được 11 F1 và 55 F2. Trong số này, có 1 F1 là con trai ca bệnh này (3 tuổi) đã chuyển thành F0. Có 4 F1 và 15 F2 liên quan đến cháu bé 3 tuổi này. Qua điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, ca bệnh 26.025 có dấu hiệu thực hiện không nghiêm túc việc cách ly y tế.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục