Xã hội

Thanh Hóa: Mưa lớn, hàng trăm hộ dân miền núi bị chia cắt

SGGPO
Sáng 24-7, ông Ngân Trọng Hiệp, Chủ tịch UBND xã Quang Chiểu (huyện miền núi Mường Lát, Thanh Hóa) cho biết, mưa lớn, lũ lên đã cuốn trôi một cầu tạm vào các bản Suối Tút, Con Dao và bản Hạm khiến 3 bản này bị cô lập.

 

Thanh Hóa: Mưa lớn, hàng trăm hộ dân miền núi bị chia cắt ảnh 1 Cầu tạm vào bản Suối Tút, Con Dao và bản Hạm (xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát) bị cuốn trôi

Tại 3 bản Suốt Tút, Con Dao và bản Hạm (xã Quang Chiểu) có 177 hộ với khoảng 750 nhân khẩu.

Hiện tại khu vực xã Quang Chiểu vẫn đang mưa. Qua khảo sát của chính quyền địa phương, người dân bản Suốt Tút, Con Dao và bản Hạm còn đủ dự trữ lương thực khoảng 7-10 ngày. Cách duy nhất để vào hoặc ra 3 bản này là đi ngược lên phía thượng nguồn suối Sim khoảng 3km. Tại đây có một cây cầu tạm vượt suối, tuy nhiên việc đi lại này rất khó khăn, nguy hiểm.

Trước tình hình mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, huyện Mường Lát đã sơ tán 315 hộ dân với 1.392 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Mưa lớn cũng đã khiến khoảng 200m3 đất đá phía ta luy dương quốc lộ 15C tại khu vực bản Lốc Há (xã Nhi Sơn) tràn xuống mặt đường gây khó khăn cho giao thông qua lại. Một đập tràn trên đường vào bản Cơm (xã Pù Nhi) cũng bị hư hỏng.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục