Pháp luật

Thanh Hóa: Lừa hàng trăm hộ dân làm hồ sơ để chiếm đoạt tiền của công ty tài chính

SGGPO

Ngày 9-8, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao vừa bắt giữ 6 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa: Lừa hàng trăm hộ dân làm hồ sơ để chiếm đoạt tiền của công ty tài chính ảnh 1 6 đối tượng lừa đảo bị công an bắt giữ. Ảnh Công an Thanh Hóa

6 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Hương (46 tuổi), Nguyễn Đức Anh (32 tuổi, cùng trú xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân); Phạm Văn Lượng (40 tuổi), Lê Văn Dũng (45 tuổi, cùng trú phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn); Lê Thị Thìn (56 tuổi, trú thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh) và Bùi Thị Dung (42 tuổi, trú xã Thành Long, huyện Thạch Thành).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Anh đã lôi kéo các đối tượng khác thiết lập một đường dây lừa đảo người dân trong vùng.

Đối tượng nhóm này nhắm đến là người dân nghèo, người dân tộc thiểu số, không biết chữ ở 2 huyện Thọ Xuân và Thường Xuân.

Nhóm của Nguyễn Thị Hương đã lừa người dân đem giấy tờ tùy thân đến các ngân hàng làm thủ tục vay vốn ưu đãi, nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19, tiền ủng hộ người nghèo, người cao tuổi, miền núi…

Vì không biết thủ tục nên người dân nhờ nhóm của Hương làm. Sau khi hoàn tất hồ sơ, nhóm này đã đem đi làm hợp đồng vay vốn tại Công ty Tài chính FE Credit và Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam để mua hàng trả góp. Sau khi mua được hàng, các đối tượng bán đi lấy tiền chia nhau.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 4-2021 đến khi bị bắt (ngày 8-8), đường dây của Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Anh đã lừa hàng trăm hộ dân tại 2 huyện Thọ Xuân và Thường Xuân, chiếm đoạt của Công ty Tài chính FE Credit và Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục