
Đó là trường hợp anh T.C.T. (24 tuổi, trú thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá).
Anh T.C.T. trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại Sân bay Đà Nẵng ngày 2-4, sau đó được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.
Ngày 8-4, anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN2662 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
Sau thời gian điều trị, anh T. được xét nghiệm và cho kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Anh được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, cách ly theo dõi tại nhà.
Ngày 4-6, Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hoá lấy mẫu xét nghiệm và tối 5-6, anh T. lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân T. không có triệu chứng như: sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Thanh Hoá điều trị.
Ngay trong đêm 5-6, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho 3 trường hợp F1 liên quan. Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Tin cùng chuyên mục

Vụ bé 4 tháng tuổi tử vong ở bệnh viện: Thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá, kiểm thảo

Vào mùa bệnh cúm

Thêm cánh tay đắc lực cho hệ thống y tế cơ sở

Hai cuộc đời tái sinh từ tạng người chết não

Ngày 27-6, thêm 637 ca mắc mới, còn 16 bệnh nhân Covid-19 nặng

Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ gia tăng ca mắc

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, khả năng bùng phát diện rộng

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, khả năng bùng phát trên diện rộng

Đắk Lắk: Bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi thở khí dung tại bệnh viện
