Y tế - Sức khỏe

Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

SGGP

Tối 5-6, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá cho biết, địa phương này ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá đưa các F1 liên quan đến anh T.C.T. đi cách ly theo quy định. Ảnh: Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa

Đó là trường hợp anh T.C.T. (24 tuổi, trú thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá).

Anh T.C.T. trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại Sân bay Đà Nẵng ngày 2-4, sau đó được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8-4, anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN2662 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Sau thời gian điều trị, anh T. được xét nghiệm và cho kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Anh được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, cách ly theo dõi tại nhà.

Ngày 4-6, Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hoá lấy mẫu xét nghiệm và tối 5-6, anh T. lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân T. không có triệu chứng như: sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Thanh Hoá điều trị.

Ngay trong đêm 5-6, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho 3 trường hợp F1 liên quan. Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục