Y tế - Sức khỏe

Thanh Hóa: 11 công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 được xuất viện

SGGPO

Chiều 29-11, sau 6 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sức khỏe của 11 bệnh nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine phòng Covid-19 đã ổn định và được xuất viện.

Tin liên quan

Thanh Hóa: 11 công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 được xuất viện  ảnh 1 Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa thăm hỏi, động viên bệnh nhân trước khi xuất viện

Ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, với sự hỗ trợ tích cực của các giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động cán bộ, nhân viên, trang thiết bị liên quan đến cấp cứu phản vệ để cứu chữa bệnh nhân. Sau một thời gian điều trị, các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, đủ điều kiện ra viện.

Trước đó, như SGGPO đã thông tin, ngày 23-11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hoá) tổ chức tiêm vaccine Vero Cell mũi 2 cho công nhân Công ty TNHH Giày Kim Việt. Sau khi tiêm, 4 trường hợp đã tử vong, nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế Thanh Hóa đã thành lập Hội đồng tư vấn chuyên môn để đánh giá nguyên nhân. Theo đó, nguyên nhân tử vong là là do sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Vero Cell.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục