Xã hội

Thăm, tặng quà người cao tuổi

SGGP
Ngày 29-9, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà 2 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở quận 11. 

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng thăm, tặng quà cụ Trương Chấn Việt. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng thăm, tặng quà cụ Trương Chấn Việt. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Cụ thể, đoàn đến thăm cụ Trương Chấn Việt (sinh năm 1937, ở phường 9) bị tai biến, gia đình gặp nhiều khó khăn. Cụ Trương Chấn Việt sống cùng vợ và gia đình người con trai út nhưng không may người này mắc Covid-19 và qua đời trong tháng 7, hiện gia đình gặp khó khăn. Tiếp đó, đoàn đến thăm cụ Trần Tài (sinh năm 1940, ngụ phường 12), hoàn cảnh neo đơn, không có chồng con, không người phụng dưỡng.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống, chia sẻ với những khó khăn của các cụ và chúc các cụ sống khỏe, trường thọ. 

Ngày 29-9, Ngân hàng Thế giới (WB) và các đối tác đã tổ chức lễ khởi động dự án hỗ trợ cải thiện điều kiện kinh tế và sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam với khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 2,75 triệu USD do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản do WB quản lý. 

Dự án này, dự kiến thực hiện đến tháng 9-2024, sẽ hỗ trợ nhân rộng mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng nhằm thúc đẩy quá trình già hóa tích cực, tăng cường sức khỏe và thu nhập của người cao tuổi. Ước tính có khoảng 27.000 người ở 6 tỉnh được hưởng lợi, 70% trong số đó là người cao tuổi. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới với nhóm dân số 65 tuổi trở lên dự kiến tăng gấp đôi vào năm 2050. 

GIANG ĐÌNH - ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục