Thế giới

Thái Lan tổ chức Lễ hóa thân Nhà Vua Bhumibol Adulyadej

SGGP
Ngày 26-10, Lễ hóa thân Nhà Vua Bhumibol Adulyadej chính thức bắt đầu tại quảng trường Sanam Luang, thủ đô Bangkok. Khoảng 350.000 người Thái Lan đã xuống đường tham dự sự kiện nhiều cảm xúc này.

Thái Lan tổ chức Lễ hóa thân Nhà Vua Bhumibol Adulyadej

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đại diện Nhà nước Việt Nam tham dự lễ hóa thân của nhà vua quá cố cùng hơn 40 đại diện hoàng gia và chính phủ các nước. 
Vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày, việc rước linh quan nhà vua quá cố được hoàn tất và linh quan được chuyển đến đài hóa thân ở trung tâm quảng trường Sanam Luang. Việc hỏa thiêu sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ cùng ngày do đích thân Nhà vua Vajiralongkorn châm lửa. Ba ngày sau đó là các nghi lễ tách gỡ di vật khỏi tro cốt. Tro cốt sẽ được đưa về hoàng cung, còn các di vật được đưa vào 2 ngôi chùa. 
Bắt đầu từ 6 giờ chiều 26-10, các buổi biểu diễn của hoàng gia sẽ được tổ chức tại Sanam Luang để tôn vinh nhà vua và chấm dứt thời kỳ tang lễ chính thức của đất nước này. Vua Bhumibol Adulyadej, vị vua trị vì lâu nhất trên thế giới, nổi tiếng là một người đức độ và được coi là biểu tượng của sự gắn kết dân tộc Thái Lan.
Ông mất ngày 13-10-2016 và Thái Lan đã để tang vị vua đáng kính trong 1 năm qua.

LINH ĐAN

Tin cùng chuyên mục