Tự giới thiệu

Tetra Pak Và MM Mega Market triển khai thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống

SGGP
Công ty cung cấp vỏ hộp giấy đựng đồ uống của Thụy Điển - Tetra Pak đã hợp tác với Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam ra mắt điểm thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng tại 07 siêu thị trong hệ thống MM Mega Market tại TPHCM và Hà Nội trong năm 2020. 

Cụ thể, người tiêu dùng có thể đem vỏ hộp giấy đựng đồ uống sau khi sử dụng đến các điểm thu gom công cộng tại các Trung tâm MM Mega Market để đưa đi tái chế. Vỏ hộp giấy sau đó được Công ty LAGOM và Doanh nghiệp xã hội NHC - các đối tác của Tetra Pak - thực hiện thu gom định kỳ 2 lần trong tháng và chuyển đến nhà máy giấy Đồng Tiến Bình Dương để tái chế.      

Theo bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc Phụ trách Bền vững Công ty Tetra Pak Việt Nam, doanh nghiệp kỳ vọng việc hợp tác với nhà bán lẻ có quy mô lớn như MM Mega Market sẽ giúp nâng cao đáng kể số lượng vỏ hộp giấy được thu gom sau khi sử dụng trong cộng đồng, từ đó tiến đến hiện thực hóa mục tiêu 100% vỏ hộp giấy do Tetra Pak cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030. 

 

Tin cùng chuyên mục