Xã hội

Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối

SGGPO
Đảo Hòn Chuối cách đất liền khoảng 30 km. Đến hiện tại, hầu hết trẻ em trên đảo được xóa mù chữ thông qua lớp học tình thương của các anh lính quân hàm xanh.
Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối ảnh 1 Lớp học tình thương của Đồn Biên phòng 704
Hôm nay, mùng 1-1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, cùng đại biểu các địa phương đã đến đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sỹ, bà con nhân dân trên đảo, đặc biệt giành cho tất cả trẻ em trong lớp học tình thương một mùa xuân Canh Tý 2020 thật ý nghĩa, ấm áp, lắng đọng.

Điều kiện sinh hoạt của bà con trên đảo Hòn Chuối còn thiếu thốn, khó khăn. Do đảo cách xa đất liền khoảng trên 30 km nên điều kiện học tập của con em trên đảo hạn chế, nguồn nước ngọt đa phần tận dụng từ nước mưa...

Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối ảnh 2 Một góc đảo Hòn Chuối
Trong điều kiện khó khăn đó, các đơn vị đóng quân trên đảo đã làm tốt công tác dân vận, thực hiện tốt mô hình "Giọt nước nghĩa tình", tặng gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quân y Đồn Biên phòng 704 khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên đảo... đặc biệt là việc xóa mù chữ cho hầu hết trẻ em trên đảo thông qua lớp học tình thương thuộc Đồn Biên phòng 704.
Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối ảnh 3 Địa hình rất phức tạp, độ dốc cao nhưng quà xuân vẫn vẹn nghĩa tình trao tận tay cho cán bộ, chiến sỹ, người đân trên đảo
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, đoàn đã tặng quà cho các đơn vị đóng quân trên đảo, bà con nhân dân, đặc biệt giành những tình cảm ấm áp nhất cho tất cả học sinh trong lớp học tình thương.

Em Ngô Vĩnh Kỳ, học sinh lớp 4 vui vẻ nói: "Tụi con rất vui vì được các cô, chú tặng quà. Đây là cái tết ấm áp nhất cho con và bạn học cùng lớp".

Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối ảnh 4 Tận dụng nước mưa để sử dụng cho những tháng mùa khô
Đến thời điểm hiện tại, hầu hết trẻ em trên đảo được xoá mù chữ thông qua lớp học tình thương của các anh lính quân hàm xanh.

Đảo Hòn Chuối có địa hình rất phức tạp, độ dốc cao, điều kiện khí hậu ở đây rất khắc nghiệt. Hiện nay trên đảo có 1 tổ nhân dân tự quản với hơn 40 hộ dân với hơn 130 nhân khẩu. Người dân ở đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng và đánh bắt thủy hải sản.

Đảo chưa có trạm y tế, chưa có hệ thống trường học quốc gia, chỉ có một lớp học tình thương do cán bộ biên phòng quản lý.

TÍN HUY-TRẦN LƯU-ĐỨC CƯỜNG ​

Tin cùng chuyên mục