Y tế - Sức khỏe

Tây Ninh xét nghiệm sàng lọc Covid-19 toàn tỉnh

SGGPO
Ngày 12-8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tây Ninh ban hành kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh, kể cả người tạm trú.

Tin liên quan

Nhân viên Y tế Tây Ninh lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho người dân

Nhân viên Y tế Tây Ninh lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho người dân

Theo đó, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tây Ninh yêu cầu mỗi huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị lực lượng đảm bảo năng lực lấy 5.000 mẫu xét nghiệm/ngày, trong trường hợp số mẫu xét nghiệm sàng lọc và khẳng định vượt quá khả năng thực hiện thì sẽ hợp đồng với Viện Pasteur TPHCM hỗ trợ với 3.000 mẫu/ngày.

Mục đích của việc xét nghiệm sàng lọc là để chủ động phát hiện, tách F0 ra khỏi cộng đồng, kịp thời phong tỏa, cách ly và cắt đứt nguồn lây trên toàn địa bản tỉnh. Thời gian thực hiện từ 13-8 đến 20-8-2021.

Hiện, tỉnh Tây Ninh đã phân vùng, đánh giá mức độ nguy cơ đối với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, cụ thể: 71 xã, phường, thị trấn thuộc vùng nguy cơ (bao gồm vùng đỏ, cam, vàng) và có 23 xã, phường, thị trấn thuộc vùng xanh (chiếm tỷ lệ 24,5%).

BCĐ  phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, trong ngày 12-8 đã ghi nhận thêm 103 trường hợp mắc Covid-19, lũy kế đến nay có 3.796 trường hợp, trong đó có hơn 2.300 người đang điều trị.

XUÂN TRUNG

Tin cùng chuyên mục