Xã hội

Tập trung tiêm vaccine cho người dân, mở rộng vùng xanh

SGGPO

Chiều 3-9, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến thăm, động viên và trao quà của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cho cán bộ, công chức, lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở phường 2 và phường 15, quận Phú Nhuận.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu tặng túi an sinh cho người khó khăn phường 15, quận Phú Nhuận

Đồng chí Tô Thị Bích Châu tặng túi an sinh cho người khó khăn phường 15, quận Phú Nhuận

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Huỳnh Văn Lùng, Chủ tịch UBND phường 15, cho biết, hiện trên địa bàn phường 310 ca F0, trong đó 136 ca khỏi bệnh, đang điều trị 169 ca và 5 trường hợp tử vong.

Tập trung tiêm vaccine cho người dân, mở rộng vùng xanh  ảnh 1 Đồng chí Tô Thị Bích Châu tặng quà của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM động viên lực lượng chống dịch phường 15, quận Phú Nhuận

Về quản lý và theo dõi các ca F0 đang điều trị tại nhà, hàng ngày Trạm Y tế lưu động thăm khám các F0 trực tiếp đối với các trường hợp có triệu chứng và thăm khám qua điện thoại với các trường hợp không có triệu chứng, các trường hợp test nhanh dương tính, phát thuốc liền để người dân uống.

Đối với công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, đã lấy mẫu xong đợt 1 và 2 cho các khu vực vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng, vùng cận xanh, vùng xanh. Lấy mẫu đợt 3 cho vùng đỏ, vùng cam. Hiện nay, có 29 tổ dân phố vùng xanh, 18 vùng cận xanh, 17 vùng vàng, 7 vùng cam, 7 vùng đỏ.  

Về công tác an sinh xã hội, phường đã phát 400 túi an sinh; chăm lo lương thực, thực phẩm hơn 3.000 phần gạo, mì gói; đã phát 4 tấn rau củ xuống khu phố, tổ dân phố để chia cho người dân có nhu cầu. Đồng thời, vận động mạnh thường quân phát hơn 250 phần quà cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; phát hơn 4.000 hộp sữa xuống các chốt vùng xanh.

Về tiêm vaccine, phường đã tiêm cho 1.044/1.082 người trên 65 tuổi, đạt 96,48%; đã tiêm 1.893/1.902 người từ 50 đến 65 tuổi, đạt 99,52%; đã tiêm 3.233/3.261 người từ 18 đến 50 tuổi, đạt 99,14%.

Tập trung tiêm vaccine cho người dân, mở rộng vùng xanh  ảnh 2 Quang cảnh buổi làm việc tại phường 15, quận Phú Nhuận

Ông Huỳnh Văn Lùng cũng thông tin, từ ngày 23-8, tình hình diễn biến dịch trên địa bàn phường có chuyển biến rõ rệt, số ca mắc và có triệu chứng giảm hẳn. Phường sẽ nỗ lực cố gắng để đến trước 15-9, kiểm soát được dịch Covid-19.

Còn đại diện UBND phường 2, cho hay, trong thời gian thực hiện triệt để giãn cách xã hội, phường thực hiện nghiêm nhà cách ly nhà; tổ dân phố, tổ nhân dân cách ly tổ dân phố, tổ nhân dân; khu phố cách ly khu phố; rà soát siết chặt các đối tượng tham gia lưu thông. Đồng thời, tổ chức mở rộng vùng xanh trên địa bàn, hiện trên địa bàn phường có 21 vùng xanh đang được các tình nguyện viên với 81 thành viên chia nhau trực.

Tập trung tiêm vaccine cho người dân, mở rộng vùng xanh  ảnh 3 Trao tặng quà của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cho lực lượng chống dịch phường 2, quận Phú Nhuận

Phường cũng đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu; tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư.

Tập trung tiêm vaccine cho người dân, mở rộng vùng xanh  ảnh 4 Quang cảnh buổi làm việc với phường 2, quận Phú Nhuận

Phát biểu khi đến thăm và làm việc tại phường 2 và phường 15, quận Phú Nhuận, đồng chí Tô Thị Bích Châu ghi nhận sự đóng góp thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng chống dịch ở cơ sở. 

Đồng chí Tô Thị Bích Châu đề nghị các phường tập trung tiêm vaccine cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng. Đồng thời, các phường quản lý chặt đối với vùng đỏ, vùng cam, vùng xanh, trong đó thực hiện các giải pháp để mở rộng vùng xanh. Đồng chí cũng yêu cầu các phường chăm lo an sinh cho người dân; tăng cường kiểm soát giãn cách xã hội.

Tập trung tiêm vaccine cho người dân, mở rộng vùng xanh  ảnh 5 Trao các túi quà an sinh cho xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp nhà tài trợ tổ chức trao 150 túi quà an sinh (tổng trị giá 45 triệu đồng) cho các hộ gia đình tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

ĐÌNH LÝ

Tin cùng chuyên mục