Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập đoàn Vingroup tung học bổng khủng hút thí sinh giỏi vào Đại học VinUni

Liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng 12.000- 14.000 USD  trong suốt thời gian học tập tại trường. 

VinUni đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 2 đại học tinh hoa hàng đầu thế giới là Cornell và U Penn vào tháng 4-2018

VinUni đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 2 đại học tinh hoa hàng đầu thế giới là Cornell và U Penn vào tháng 4-2018

Ngày 11-11, Dự án Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: kinh doanh quản trị, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và khoa học máy tính. Quy trình xét tuyển được tiến hành theo mô hình đại học tinh hoa với chính sách tài chính linh hoạt và học bổng toàn phần lên đến 100% chi phí và sinh hoạt phí. Đặc biệt, trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni  hỗ trợ 35% chi phí đào tạo.

VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận, được Tập đoàn Vingroup xây dựng với sứ mệnh trở thành trường đại học tinh hoa, nhằm góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp thế giới. Mục tiêu của VinUni là tìm kiếm, đào tạo và bồi dưỡng những người trẻ có tố chất vượt trội, có tầm trong nhận thức, biết quan tâm đến các vấn đề lớn của cộng đồng, xã hội, toàn cầu; có tư duy sáng tạo và mong muốn mãnh liệt kiến tạo nên những công trình và sản phẩm xuất sắc, giải quyết vấn đề, nhằm mang lại các giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, ngay từ đầu, VinUni đã được đầu tư xây dựng trên những chuẩn mực cao nhất của thế giới về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và mức độ quốc tế hóa. VinUni đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường đại học tinh hoa trên thế giới, trong đó có hai đối tác chính là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, thuộc nhóm Đại học Ivy League và trong Top 20 đại học tốt nhất toàn cầu. Bên cạnh đó, VinUni cũng liên tục mở rộng hợp tác với các đại học tinh hoa tại Singapore, Hàn quốc, Nhật bản, châu Âu, Mỹ, Úc… nhằm đặt nền tảng cho hệ thống quản trị đại học tinh hoa, đặc biệt trong tuyển sinh, tuyển dụng, chương trình, phương pháp cũng như cơ sở vật chất, công nghệ…

Với định hướng chỉ tuyển tài năng, trường Đại học VinUni chọn cơ chế xét tuyển dựa trên các đánh giá toàn diện của những trường đại học tinh hoa thế giới, trong đó, kết quả học tập chỉ là một trong nhiều khía cạnh xem xét. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…. Sau khi tuyển chọn được sinh viên Tinh hoa, trường sẽ xác định đầu tư vào học thuật và nghiên cứu theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất để phát triển tiềm năng thành những nhân tài thực sự.

GS. TS Rohit Verma, Hiệu trưởng VinUni cho biết, từ năm 2018, VinUni đã tài trợ các phong trào STEM, tinh thần khởi nghiệp, Hackathon sáng tạo… tại các trường trung học uy tín trên toàn quốc. “Qua đó, chúng tôi hiểu năng lực và rất tin tưởng ở tiềm năng của các thí sinh Việt Nam. Trong năm học đầu tiên, tôi và các Giáo sư Viện trưởng cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng từng sinh viên được mời nhập học” – GS.TS Rohit Verma cam kết.

Dự kiến, chi phí đào tạo trung bình hàng năm (gồm giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, trao đổi quốc tế, học kỳ doanh nghiệp và các chi phí đầu tư liên quan...) cho mỗi sinh viên tại trường Đại học VinUni là 35.000 USD với hệ đại học và 40.000 USD với hệ sau đại học. Tuy nhiên, sinh viên được Hiệu trưởng đánh giá là tài năng sẽ được cấp học bổng tài năng ở mức 90% và 100% chi phí đào tạo. Riêng sinh viên đặc biệt tài năng sẽ được xét cấp học bổng toàn phần, bao gồm 100% chi phí và sinh hoạt phí liên quan.  Bên cạnh chính sách học bổng, VinUni cũng công bố các gói hỗ trợ tài chính với mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính nhằm đảm bảo thu hút được nhiều sinh viên giỏi, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường. Đặc biệt, với sự cam kết của Tập đoàn Vingroup, liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng 12.000- 14.000 USD  trong suốt thời gian học tập tại trường. 

Theo TS Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Vingroup thành lập Đại học VinUni theo mô hình đại học tinh hoa nhằm đào tạo, phát triển nhân tài ngay tại Việt Nam. Trong niên học 2020 – 2021, VinUni có kế hoạch tiến hành xét tuyển cho 3 ngành: kinh doanh quản trị, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và khoa học máy tính. Đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài, đã hoặc sẽ có bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam hoặc tú tài quốc tế/tú tài Anh trước tháng 9-2020. VinUni  tiếp nhận hồ sơ thí sinh quan tâm ghi danh xét tuyển trên website chính thức của Dự án Đại học VinUni từ ngày 11-11-2019.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục