Địa ốc

Tập đoàn Tuần Châu đề xuất xây dựng dự án bất động sản nghỉ dưỡng “khủng” tại Vũng Tàu

SGGPO
Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất xây dựng một tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng lớn tại thành phố Vũng Tàu với quy mô cho khoảng 7.500 người định cư và 12.000 lượt khách lưu trú một ngày đêm. 

 

Khu vực được Tập đoàn Tuần Châu đề xuất thực hiện dự án

Khu vực được Tập đoàn Tuần Châu đề xuất thực hiện dự án

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự án có tên Vũng Tàu Marina City sẽ được triển khai trên một khu đất rộng 345 ha ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu. Chủ đầu tư dự kiến sẽ xây dựng một khu bãi tắm công cộng và cảng tàu quốc tế để đón đu khách. Khu tổng hợp dịch vụ du lịch sẽ bao gồm khu thương mại cao cấp, khách sạn siêu sang, khu căn hộ cao cấp condotel và khu biệt thự biển. Dự án cũng bao gồm khu vui chơi giải trí gồm biểu diễn thực cảnh, biểu diễn cá heo - hải cẩu - sư tử biển, trung tâm âm nhạc - điện ảnh - thời trang và là nơi tổ chức bắn pháo hoa và nhạc nước hàng đêm.

 Sau khi nghe Tập đoàn Tuần Châu báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình ủng hộ và đánh giá cao ý tưởng xây dựng phương án đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City tại thành phố Vũng Tàu.Ông đề nghị Tập đoàn Tuần Châu tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành, tiến hành bổ sung, hoàn chỉnh đồ án để báo cáo xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, các cơ quan chức năng rà soát các dự án đã cấp phép, đồng thời điều chỉnh quy hoạch khu vực dự kiến xây dựng dự án.Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị cảng, du lịch đa chức năng, hiện đại, hài hòa cảnh quan thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước. Hệ thống cảng du thuyền hiện đại sẽ kết nối với các cảng du thuyền trong nước và thế giới. Hiện tại, Tập đoàn Tuần Châu sẽ phải hoàn tất các thủ tục xin cấp phép đầu tư từ chính quyền địa phương. Nếu dự án được triển khai theo kế hoạch, đây sẽ là một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất tại Vũng Tàu.

Bà Rịa Vũng Tàu có một tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế là kinh tế biển. Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với dân số chiếm gần 17 % của cả nước là vùng kinh tế đa năng động phát triển nhanh với mức tăng trưởng gấp 1,5 lần cả nước chiếm 40 % kiêm ngạch xuất khẩu, đóng góp 60% ngân sách cả nước, toàn khu vực thu hút 60% dự án và 50% số vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Theo các chuyên gia kinh tế đây là vùng duy nhất hiện nay hội tụ đầy đủ các điều kiện và lợi thế để phát triển công nghệ cao, công nghiệp điện tử tin học, công nghiệp dầu khí, phát triển dịch vụ cao cấp dịch vụ du lịch, tài chính ngân hàng … Hiện nay có nhiều dự án đầu tư hạ tầng quy mô lớn để tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế như đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Cần Thơ, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây - Liên Khương, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, nâng cấp sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đường sắt thành phố Hồ Chí Minh - Vũng Tàu … cùng với việc phát triển hạ tầng nhiều khu đô thị mới quy mô lớn cũng đã và đang được xây dựng như khu đô thị công nghiệp tổng hợp Bình Dương quy mô 4000 ha,  khu đô thị Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh 9000 ha, khu đô thị Thủ Thiêm quy mô 700 ha và nhiều thành phố mới đang được quy hoạch xây dựng như Nhơn Trạch, Long Thành,  Bình Dương, Phú Mỹ… Trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thì vùng Vũng Tàu có lợi thế rất lớn trong việc phát triển công nghiệp nhất là công nghiệp dầu khí các sản phẩm dầu khí,  phát triển dịch vụ du lịch cao cấp cảng biển và dịch vụ cảng, phát triển du lịch.                                                                                         

 

BÌNH MINH

Tin cùng chuyên mục