Pháp luật

Tập đoàn Minh Phú bị Hoa Kỳ điều tra hành vi lẩn tránh thuế

SGGPO
Bộ Công thương đã báo cáo Thủ tướng về việc Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú bị Hoa Kỳ thông báo điều tra hành vi lẩn tránh thuế với tôm xuất khẩu. 

Chiều nay 6-2, Bộ Công thương có thông báo gửi báo giới về việc Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới (CBP) Hoa Kỳ thông báo điều tra hành vi lẩn tránh thuế đối với sản phẩm tôm xuất khẩu của một doanh nghiệp Việt Nam. 

Cụ thể, mới đây, Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã có thông báo khởi xướng điều tra hành vi lẩn tránh thuế chống bán phá giá đang áp dụng cho tôm xuất khẩu của Ấn Độ, đồng thời áp dụng biện pháp tạm thời đối với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú (gọi tắt là Công ty Minh Phú) và công ty liên kết tại Hoa Kỳ.

Bộ Công thương đã báo cáo Thủ tướng về việc Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú bị Hoa Kỳ thông báo điều tra hành vi lẩn tránh thuế với tôm xuất khẩu.  ảnh 1 Tập đoàn Thủy sản Minh Phú ở Hậu Giang bị Hoa Kỳ thông báo có hành vi lẩn tránh thuế với tôm xuất khẩu

Bộ Công thương đã phối hợp với các bộ - ngành hữu quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc này, đồng thời có văn bản đề nghị Công ty Minh Phú phối hợp làm rõ các thông tin liên quan. 

Thực hiện Quyết định số 824/QĐ-TTg ngày 4-7-2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Tăng cường quản lý Nhà nước về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ” và Nghị quyết số 119/NQ-CP 31-12-2019 của Chính phủ về một số biện pháp cấp bách nhằm tăng cường quản lý nhà nước về phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp, Bộ Công thương sẽ phối hợp với các bộ - ngành, hiệp hội và doanh nghiệp để làm việc, trao đổi với phía Hoa Kỳ trên tinh thần nghiêm túc đấu tranh chống lại các hành vi gian lận thương mại, trong đó có gian lận xuất xứ nhưng cũng đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của ngành nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu tôm của Việt Nam.

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục