Thông tin kinh tế

Tập đoàn AEON kỷ niệm 10 năm tái thiết sau thảm họa động đất sóng thần tại Nhật Bản

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm tái thiết sau thảm họa động đất sóng thần tại Nhật Bản (03-2011) và hưởng ứng “Ngày thế giới nhận thức về sóng thần 05-11” của Liên hiệp quốc, được sự ủy quyền từ Cơ quan Tái thiết Nhật Bản và Tập đoàn AEON, Công ty AEON Việt Nam đã tổ chức sự kiện nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến người dân Viêt Nam đã chung tay hỗ trợ người dân Nhật Bản sau thảm họa động đất sóng thần.

Tập đoàn AEON kỷ niệm 10 năm tái thiết sau thảm họa động đất sóng thần tại Nhật Bản

Trong trận động đất tại Đông Bắc Nhật Bản 10 năm trước đã gây ra cơn sóng thần làm ngập nước đến tận tầng 2 của Trung tâm mua sắm AEON Tagajo ở vùng ven biển. Tuy nhiên, những cây xanh được trồng trong chương trình “Cánh rừng quê hương AEON” tại trung tâm này đã trở thành những bức tường xanh, giúp giảm bớt sức mạnh của cơn sóng thần, từ đó người dân sống ở khu vực lân cận có thêm thời gian để sơ tán.

Ngoài ra, khi thủy triều rút xuống, những cây xanh có rễ bám chặt vào lòng đất đã ngăn không cho nước cuốn trôi người dân hay đồ vật. Do đó, thông qua sự kiện này, AEON cũng muốn chia sẻ đến khách hàng và cộng đồng địa phương những kiến thức, kinh nghiệm về vai trò của các cánh rừng quê hương, lợi ích của việc trồng rừng, giữ rừng giúp chống xói mòn đất, giảm nhẹ tác hại của thiên tai như lũ lụt, sóng thần. 

Tin cùng chuyên mục