Nhịp cầu nhân ái

Tặng quà tết trị giá 350 tỷ đồng cho hơn 700.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm  phối hợp với các tổ chức thành viên thăm, tặng, hỗ trợ cho khoảng 700.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn...

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà tết cho bà con  hộ nghèo và gia đình chính sách

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà tết cho bà con hộ nghèo và gia đình chính sách

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa có báo cáo về kết quả chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương về việc tổ chức Tết năm 2021, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương đã chỉ đạo và hướng dẫn MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên đã phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động mừng xuân, mừng Đảng để mọi người dân đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm; quan tâm chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có tết, nhất là các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid - 19; các hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo; các hộ nghèo là công nhân viên chức, người lao động làm việc ở những khu vực khó khăn; v.v…

Kết quả, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm phối hợp với các tổ chức thành viên thăm, tặng, hỗ trợ cho khoảng 700.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn ... Các  đối tượng được hỗ trợ quà tết, vé tàu, vé xe, nhà ở, đồ ấm, sổ tiết kiệm... trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với tổng trị giá khoảng 350 tỷ đồng.

Ngoài ra, mặt trận cũng đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ hàng ngàn suất quà, trị giá hàng tỷ đồng mang đến cho người nghèo tại các địa phương trong cả nước.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục