Thị trường

Tăng lượng hàng hóa cho Hà Nội

SGGPO
Sáng nay 7-3, thông tin có ca dương tính với chủng mới của virus Corona ở TP Hà Nội đã khiến nhiều người dân đổ xô mua hàng tích trữ. Tuy nhiên Bộ Công thương khẳng định, Hà Nội sẽ không thiếu hàng hóa thiết yếu và các địa phương sẵn sàng cung ứng cho Hà Nội.

Tin liên quan

Tăng lượng hàng hóa cho Hà Nội

Trước thông tin về diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội sau khi 1 người nhiễm Covid-19, để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân, Bộ Công thương đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp, đầu mối phân phối (hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích…) trên địa bàn Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cho người tiêu dùng. 

Tăng lượng hàng cho Hà Nội ảnh 1 Bộ Công thương khẳng định sẽ không thiếu hàng thiết yếu cho người dân. Ảnh: VĂN PHÚC

Theo yêu cầu, các doanh nghiệp cần có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho địa bàn Hà Nội. 

Bộ Công thương cũng đã chỉ đạo Sở Công thương Hà Nội bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lý thị trường.

Theo báo cáo nhanh của Sở Công thương Hà Nội, hiện đơn vị này đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hoá; phối hợp với các nhà phân phối, các quận huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

Theo báo cáo nhanh của một số doanh nghiệp phân phối, lượng khách đến mua hàng từ sáng ngày 7-3 có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu. 

Tăng lượng hàng cho Hà Nội ảnh 2 Bộ Công thương đề nghị các tỉnh cung ứng thêm hàng cho Hà Nội. Ảnh: VĂN PHÚC

Theo chỉ đạo của Bộ Công thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại trong giai đoạn dịch bệnh sẽ tăng nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước. 

“Trong ngày hôm nay, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong TP Hà Nội để cung cấp cho người dân”- Bộ Công thương nhấn mạnh .

Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các bộ triển khai quyết liệt, sát sao nên người dân tại Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng.

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục