Người tiêu dùng thông minh

Tăng kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp tết

SGGP
Từ ngày 20-12-2021 đến tháng 3-2022, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.

Việc kiểm tra sẽ thực hiện từ Trung ương đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội, có yếu tố nguy cơ cao, làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, thành phố lớn.

Nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. 

Đây là hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.

AN NHIÊN

Tin cùng chuyên mục