Giáo dục

Tăng cường ứng dụng công nghệ trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT

SGGP
Trong năm học này, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ xây dựng và triển khai phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Ngày 13-9, tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 đối với công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, trong năm học này, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ xây dựng và triển khai phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn từ nay đến năm 2025. 

Trong đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 giữ ổn định về cách thức tổ chức so với năm 2022, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo để bảo đảm kết nối thông tin thông suốt, chính xác.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, hiện nay các cơ sở giáo dục đang chuẩn bị về dữ liệu thông tin hiệu trưởng, giáo viên, học sinh và các điều kiện về nguồn lực để tham gia khảo sát các chương trình đánh giá quốc gia và quốc tế, đồng thời có phương án ứng phó với tác động của dịch bệnh trong quá trình triển khai dạy học. Dự kiến, vào tháng 12-2022 và tháng 4-2023, ngành giáo dục và đào tạo TPHCM thực hiện tổng hợp, thu thập số liệu học sinh các lớp cuối cấp (lớp 5, 9 và 12) để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024.

THANH THU

Tin cùng chuyên mục