Sáng 29-8, tiếp tục hành trình đi thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến đảo Hòn Chuối.
Tại đảo Hòn Chuối, Đoàn đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đóng quân trên đảo và người dân sinh sống trên đảo.

Thay mặt đoàn, đồng chí Võ Thị Dung đã trao bảng tượng trưng số tiền 250 triệu đồng tặng đến cán bộ, chiến sĩ Trạm Radar 625 (Vùng 5 Hải quân) để xây dựng công trình vườn rau, chăn nuôi, góp phần cải thiện đời sống cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

Theo bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, từ năm 2017 đến nay, thông qua Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”, do nhân dân TPHCM đóng góp, đã có nhiều công trình phục vụ đời sống dân sinh và cải thiện đời sống, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và nhân dân trên các đảo với giá trị hơn 5 tỷ đồng. Trong đó, giá trị các công trình và những món quà ý nghĩa dành cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đảo Hòn Chuối lên đến hơn 500 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục

Quận 6 trao Huy hiệu Đảng dịp 19-5-2022

Biểu tượng của tình đoàn kết chiến đấu đặc biệt Việt Nam - Lào

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Singapore

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM tổ chức về nguồn tại tỉnh Đồng Tháp

Bộ Tư lệnh TPHCM tổng kết 10 năm nâng cao chất lượng huấn luyện

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Việt Nam và Singapore tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đổi mới mạnh mẽ và hiệu quả hơn việc học tập và làm theo Bác

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu
