Y tế - Sức khỏe

Tăng cách ly tại nhà từ 7 lên 14 ngày với người từ TPHCM về địa phương

SGGPO
Điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TPHCM (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TPHCM nhưng không dừng, đỗ) từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

Tin liên quan

Ngày 12-7, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TPHCM về địa phương. Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng đối với những người từ TPHCM về địa phương, Bộ Y tế (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19) đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện Công văn số 5389/BYT-MT ngày 7-7 của Bộ Y tế về việc tiếp nhận đối với người từ TPHCM về địa phương.

Tuy nhiên điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TPHCM (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TPHCM nhưng không dừng, đỗ) từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Tăng cách ly tại nhà từ 7 lên 14 ngày với người từ TPHCM về địa phương ảnh 1 Bộ Y tế đề nghị tăng thời gian cách ly tại nhà từ 7 ngày lên 14 ngày với những người về từ TPHCM

Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TPHCM theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục