Nhịp cầu nhân ái

Tặng 10.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Kiên Giang

SGGPO
Ngày 27-12, Bưu điện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh tổ chức trao 10.000 máy tính bảng theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”, dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. 

Lễ trao tặng và tiếp nhận 10.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Kiên Giang

Lễ trao tặng và tiếp nhận 10.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Kiên Giang

Đây là chương trình do Thủ tướng Chính phủ phát động, nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc học trực tuyến, khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Ông Huỳnh Ngọc Ẩn, Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh Kiên Giang cho biết, tổng giá trị 10.000 máy tính bảng trao tặng học sinh khó khăn đợt này là 25 tỷ đồng.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện tại học sinh tất cả các bậc học phổ thông ở địa phương đều phải học trực tuyến qua mạng. Nơi nào thuộc vùng sâu, vùng xa thì học qua truyền hình. Thống kê có khoảng 47.000 học sinh phổ thông trong tỉnh còn thiếu thiết bị để học trực tuyến.

Hiện tại, tỉnh Kiên Giang đang đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa vaccine mũi 2 cho trẻ em từ 12-17 tuổi để đảm bảo học sinh phổ thông có thể trở lại trường kể từ đầu học kỳ 2 của năm học 2021-2022.

QUỐC BÌNH

Tin cùng chuyên mục