Thế giới

Tấn công bằng dao tại Nhật Bản, 3 người thương vong

SGGPO
Theo hãng tin Kyodo, một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một đền thờ Thần đạo ở Tokyo đêm 7-12 khiến 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người khác bị thương. Nghi phạm là một đối tượng nam giới được cho là đã tự sát tại hiện trường. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Nguồn: Kyodo

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Nguồn: Kyodo

Cảnh sát cho biết đối tượng tình nghi là Shigenaga Tomioka, 56 tuổi, tấn công nữ đạo sĩ Nagako Tomioka (58 tuổi) trụ trì tại đền thờ Tomioka Hachimangu và cũng là chị ruột của nghi phạm. 
Đối tượng cùng bạn gái chạc tuổi 30 đã tấn công bà Nagako sau khi bà vừa ra khỏi xe ô tô dừng trước cửa đền thờ tại khu vực Koto, phía Đông Tokyo. Tài xế lái chiếc xe của đền Tomioka Hachimangu ra khỏi xe cũng bị hung thủ truy đuổi và chém bị thương ở vai tuy nhiên không nghiêm trọng. Hung thủ Shigenaga sau đó đã dùng dao đâm người bạn gái đi cùng trước khi tự sát. 
Tấn công bằng dao tại Nhật Bản, 3 người thương vong ảnh 1 Đền Tomioka Hachimangu bị phong tỏa. Nguồn: Kyodo
Khoảng 20 giờ 30 phút, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp nói rằng có một người đang cầm vũ khí và họ tìm thấy một thanh kiếm samurai và hai dao gần khu vực tấn công. Ngay sau đó, Cảnh sát đã lập tức tới hiện trường và tiến hành điều tra với giả thuyết động cơ gây án xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa hung thủ và nạn nhân. 
Đền Tomioka Hachimangu được xây năm 1627, nổi tiếng với Lễ hội Fukagawa Hachiman vào mùa Hè hàng năm.

SONG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục