An ninh - trật tự

Tạm giữ thêm 2 nhân viên của Alibaba

SGGPO
Chiều ngày 29-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi) và ra lệnh tạm giữ hình sự Phan Quỳnh Long (22 tuổi, cùng quê Gia Lai) là 2 nhân viên của Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở tại TPHCM) để điều tra làm rõ về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Tin liên quan

Khám nghiệm hiện trường vụ nhân viên Alibaba đập phá xe cuốc của đoàn cưỡng chế

Khám nghiệm hiện trường vụ nhân viên Alibaba đập phá xe cuốc của đoàn cưỡng chế

Trước đó, ngày 13-6, lực lượng chức năng cưỡng chế một số công trình trái phép tại dự án “ma” Alibaba Tân Thành Center City 5 (ấp 3, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ) thì hàng chục người mặc áo nhân viên Tập đoàn địa ốc Alibaba kéo đến gây rối và có một số người đã đập phá xe cuốc của đoàn cưỡng chế.

Đến ngày 22-6, Công an thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi) và Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi) là 2 nhân viên của Công ty CP địa ốc Alibaba để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng. Đến ngày 25-7, vụ án được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Căn cứ vào lời khai và nhận dạng qua hình ảnh in từ video quay được từ hiện trường cùng các tài liệu, chứng cứ thu thập, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định trong số nhân viên tham gia vào việc đập phá xe cuốc của đoàn cưỡng chế và kích động gây náo loạn vào ngày 13-6 có nhân viên Phan Quỳnh Long nên ra lệnh tạm giữ hình sự.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng khác, cũng như vai trò của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba, nếu đủ căn cứ xác định có hành vi phạm tội sẽ đề nghị xử lý theo pháp luật.

NÔNG NGÂN

Tin cùng chuyên mục