Xã hội

Tạm giữ phương tiện và đưa 10 người trở về từ Campuchia đi cách ly

SGGPO
Ngày 19-6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết, đơn vị phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang bàn giao 10 người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam cho cơ quan chức năng, đồng thời cách ly y tế theo quy định.

Tin liên quan

Tạm giữ phương tiện và đưa 10 người trở về từ Campuchia đi cách ly ảnh 1 Lực lượng chức năng tiếp cận sà lan và đưa các lao động trên sà lan đi cách ly theo quy định
Theo đó, trong 2 ngày 18 và 19-6, cán bộ, chiến sĩ tàu 627, Hải đội 511, Lữ đoàn 127 (thuộc Vùng 5 Hải quân) và tổ công tác của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, khi tuần tra đã phát hiện 5 sà lan hành trình từ Campuchia về vùng biển của Việt Nam.

Lực lượng chức năng phát hiện có 10 người trên các phương tiện, đồng thời yêu cầu phương tiện di chuyển về đảo Phú Quốc (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) để bàn giao cho cơ quan chức năng đưa đi cách ly y tế phòng ngừa dịch Covid-19 theo quy định.

Bước đầu khai nhận, họ nhập cảnh sang Campuchia trong năm 2019 và năm 2020, hành nghề hút cát. Do tình hình dịch bệnh kéo dài, hoạt động đi lại bị siết chặt nên các lao động này không có việc làm, kinh tế khó khăn. Do đó, họ tìm cách về lại Việt Nam. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TÍN HUY

Tin cùng chuyên mục