An ninh - trật tự

Tạm giữ hình sự đối tượng cầm đầu cho vay nặng lãi

SGGPO

Sáng 11-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Khang (25 tuổi) trú thành phố Hải Phòng về hành vi cho vay nặng lãi.


Thông tin ban đầu, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Huế phát hiện nhóm đối tượng dán, thả tờ rơi cho vay nhanh liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Tạm giữ hình sự đối tượng cầm đầu cho vay nặng lãi ảnh 1 Các đối tượng Khang, Quyết và Chinh 

Sau một thời gian thu thập thông tin tài liệu, chứng cứ, ngày 8-6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Huế làm rõ nhóm đối tượng trên gồm Dương Văn Khang, Đỗ Anh Quyết (21 tuổi) và Nguyễn Văn Chinh (30 tuổi), trú tại Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Tại cơ quan Công an, Khang, Quyết và Chinh khai nhận, khoảng tháng 4-2022, các đối tượng vào Huế và tạm trú tại kiệt 200 đường Lý Thái Tổ (phường Hương An, thành phố Huế) nhằm mục đích cho vay nặng lãi.

Khang là người bỏ tiền ra cho vay và trả công cho Quyết và Chinh. Các đối tượng đã rải tờ rơi cho vay nhanh tại thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tạm giữ hình sự đối tượng cầm đầu cho vay nặng lãi ảnh 2 Công an đang đấu tranh với Khang, Quyết và Chinh 

Từ tháng 4-2022 đến ngày bị tạm giữ, Khang, Quyết, Chinh đã cho 88 người vay với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Lãi suất cho vay từ 121% đến 243%/ năm. Các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Hiện Công an thành phố tạm giữ hình sự đối với Khang và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với Quyết và Chinh.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục