Giáo dục

Tạm đình chỉ giáo viên đánh học sinh 6 roi vì ngáp to trong lớp

SGGPO
Ngày 6-5, ông Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Biện Thị Thanh Trang để xác minh việc đánh học sinh trong lớp.
Quyết định tạm đình chỉ cô Trang trong thời hạn 1 tuần, kể từ hôm nay, 6-5-2022.
Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip ngắn ghi cảnh 1 giáo viên bắt nam học sinh nằm trên bàn học và dùng thước đánh liên tiếp vào mông vừa quát "một roi, hai roi...sáu roi".
Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, sau khi nhận được clip trên, nhà trường tổ chức xác minh và biết được giáo viên trên là cô Trang, đang dạy môn Ngữ văn lớp 8H (Trường THCS Hùng Vương). Học sinh nam bị đánh là H.B.N.Q. Lý do học sinh Q. bị cô Trang đánh do gây mất tập trung trong giờ giảng. 
Về việc trên, cô Trang tường trình do Q. ngáp lớn trong giờ giảng bài nhưng không chịu nhận lỗi.
"Trong lúc nóng giận vì muốn các trò nhận thức tốt hơn, dám đứng lên chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm nên tôi phạt em Q. vài roi", cô Trang tường trình.
Ngoài ra, cô Trang cũng cho hay, việc phạt roi Q. cô này không hề có suy nghĩ ghét bỏ học sinh mà chỉ do quá nóng giận "như thương và răn dạy con cháu của mình". 
Cô Trang đã tự kiểm điểm vì mất bình tĩnh khiến sự việc xảy ra theo hướng tiêu cực. Đồng thời, cô giáo này đã gửi lời xin lỗi đến gia đình em Q., nhà trường và các giáo viên của Trường THCS Hùng Vương.

NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục