Xã hội

Tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo xã vì lơ là phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Ea Nam (huyện Ea H'eo, tỉnh Đắk Lắk) bị tạm đình chỉ công tác vì để người dân tổ chức đám tang, tập trung đông người khiến dịch Covid-19 lây lan trên địa bàn.

Tin liên quan

Tối 5-9, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo UBND xã Ea Nam (huyện Ea H’leo) vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch xã và ông Kpă Y Chức, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Nam, bị đình chỉ công tác vì để người dân tụ tập đông người tổ chức đám tang, làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Ngoài 2 lãnh đạo trên, một Phó Chủ tịch UBND xã Ea Nam cũng bị phê bình, kiểm điểm trách nhiệm liên đới vụ việc này.

 Tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo xã  vì lơ là phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Một khu vực ở huyện Ea H'leo bị phong tỏa liên quan đến ca mắc Covid-19
Theo ông Nguyễn Văn Hà, trước đó, bố vợ của Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Ea Nam mất và gia đình tổ chức đám tang từ ngày 17 đến 19-8. Thời điểm diễn ra đám tang có rất nhiều người đến viếng, trong đó có cả cán bộ xã. Trong những người đến viếng, một người ở huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) sau khi về nhà thì phát hiện mắc Covid-19. “Qua truy vết, trường hợp F0 ở huyện Krông Búk đã tiếp xúc với 100 người trong đám tang, trong đó hàng chục người đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngoài ra, có hàng trăm trường hợp hiện đang là F1 và F2 đang được cách ly tại nhà, khu cách ly tập trung của huyện”, ông Nguyễn Văn Hà thông tin.

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục