Pháp luật

Tạm đình chỉ công tác 13 cán bộ, chiến sĩ liên quan đến vụ 2 tử tù trốn trại

SGGPO
Tổng cục Cảnh sát cho biết đã tạm đình chỉ công tác 13 người liên quan đến vụ 2 tử tù trốn trại tại Trại giam T16.

Tin liên quan

Trại tạm giam T16 nơi 2 tử tù trốn trại

Trại tạm giam T16 nơi 2 tử tù trốn trại

Liên quan đến vụ 2 tử tù trốn thoát tại Trại giam T16 của Bộ Công an, ngày 18-9, Tổng cục Cảnh sát cho biết đã tạm đình chỉ công tác 13 người liên quan từ giám thị đến phó giám thị phụ trách quản giáo, tổ theo dõi an ninh, tổ cảnh sát bảo vệ, các quản giáo, chiến sĩ canh gác. 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Công an đã yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ của Trại giam T16 có liên quan nghiêm túc làm kiểm điểm, xử lý theo quy định.
Ngày 16-9, Bộ Công an đã bổ nhiệm giám thị mới của Trại tạm giam T16, thay cho giám thị cũ đang bị tạm đình chỉ công tác. Giám thị mới là một Trưởng phòng thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an). 
Tạm đình chỉ công tác 13 cán bộ, chiến sĩ liên quan đến vụ 2 tử tù trốn trại  ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Văn Tình (bên trái), Lê Văn Thọ (áo sọc bên phải)
Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ (Thọ "sứt") là 2 tử tù được giam chung buồng tại Trại tạm giam T16 của Bộ Công an để chờ thi hành án. Theo xác định của cơ quan công an, các đối tượng này đã phá cùm, khoét tường buồng giam chui ra ngoài và lợi dụng trời mưa, đêm tối, dùng dây leo qua tường rào trại tạm giam để bỏ trốn trong đêm 10-9, rạng sáng 11-9. 
Lê Văn Thọ sau đó đã bị bắt tại Hải Dương vào chiều 16-9. Đến rạng sáng 17-9, Nguyễn Văn Tình cũng đã bị lực lượng công an bắt giữ tại huyện Mai Châu (Hòa Bình).
Hiện 2 đối tượng đã bị di lý về trại giam T16 của Bộ Công an để phục vụ điều tra.

QUANG ANH

Tin cùng chuyên mục