Xã hội

Tấm áo cho người ở tuyến đầu

SGGP
“Hôm nay, anh em y tế Bệnh viện (BV) Điều trị Covid-19 Cần Giờ, đoàn y bác sĩ Thanh Hóa công tác tại BV Hồi sức Covid-19 - BV Ung bướu cơ sở 2 nhận được những bộ quần áo từ cô Yến và bạn bè cô ủng hộ. Cũng sáng sớm, chúng tôi nhận được đồ em Thúy An gửi tặng. Tấm áo các bà, các mẹ may cho anh em y bác sĩ quá đẹp! Vẫn còn nhiều đồng nghiệp cần những món quà quý từ các cô, chị, em may và gửi tặng”, bác sĩ Nguyễn Xuân Anh báo trên Facebook ngày 28-7. 

Các y bác sĩ được tặng quần áo chụp hình kỷ niệm, cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng

Các y bác sĩ được tặng quần áo chụp hình kỷ niệm, cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng

“Cùng may đồng phục cho nhân viên y tế” là phong trào ý nghĩa gần đây được bác sĩ Nguyễn Xuân Anh, công tác tại Phòng khám Phục hồi chức năng Mỹ Quốc (TPHCM), khởi xướng cùng sự chung tay của nhiều người dân. Theo bác sĩ Xuân Anh, danh sách số liệu từ các BV đang điều trị Covid-19 gửi về cần 1.821 bộ đồ để y bác sĩ mặc, chưa kể số lượng các anh chị em chống dịch tại các trung tâm y tế phường, quận… “Có thể cần trên 2.000 bộ quần áo. Thực tế, các y bác sĩ bận đồ bảo hộ, bên trong mặc bộ đồ này, mỗi ngày làm xong cởi áo ra là mồ hôi mồ kê thương lắm. Từ đó mình mới vận động các bạn trong cộng đồng, mỗi người có khả năng như thế nào thì cùng hỗ trợ may đồ. Chương trình “Cùng may đồng phục cho nhân viên y tế” vẫn đang diễn ra tích cực, hiện tại đã nhận và gửi đi hơn 1.000 bộ đồ rồi”, bác sĩ Xuân Anh cho biết. 

Không chỉ 2 BV trên mà rất nhiều BV đã được nhận tấm áo nghĩa tình từ người dân như BV Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1, số 4, Khu vực điều trị bệnh nhi Covid-19 BV Nhi đồng 2, BV Chợ Rẫy, BV Nguyễn Trãi, BV Quận 8, BV Quân Dân y Miền Đông, BV An Bình, BV Đa khoa Sài Gòn, Trung tâm Y tế quận 3, Trung tâm Y tế quận Tân Phú… Bác sĩ Xuân Anh cho hay, các điều dưỡng, y bác sĩ rất cảm kích trước tấm lòng của bà con, các nhóm thiện nguyện cộng đồng tại TPHCM đã hỗ trợ như nhóm Facebook chị Võ Thảo, anh Nguyễn Hoàng Trung, chị Nguyễn Ni Na, chị Trịnh Thị Sương, chị Đặng Thị Thúy An… và cả người dân từ Long Xuyên (An Giang) gửi lên tặng.

Thấy lời kêu gọi may áo từ bác sĩ Xuân Anh, chị Trịnh Thị Sương nhanh chóng kêu gọi bạn bè cùng chung tay, liên hệ tìm cơ sở may và đóng thùng gửi đi kèm những dòng chữ tình cảm “Mong bác sĩ giữ sức khỏe, có sức vượt qua giai đoạn khó khăn này!”, “Cảm ơn các bác sĩ! Cảm ơn vì tất cả!”… Chị Sương chia sẻ: “Chúng tôi thấy ý nghĩa khi góp được một phần nhỏ gửi đến các y bác sĩ. Không ai suy nghĩ quá nhiều, chỉ ghi nhớ đây là lúc mỗi người dân nên chung sức đồng lòng tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và đặc biệt hỗ trợ y bác sĩ tại các BV dã chiến. Mong y bác sĩ luôn kiên cường…”. Riêng nhóm thiện nguyện của chị Võ Thảo, Phạm Giang, Lương Tố Đức, Nguyễn Phương Uyên, Phan Uyên Linh còn tự thực hiện riêng chương trình tặng trang phục dành cho y bác sĩ. Chị Võ Thảo chia sẻ: “Ngày 28-7, thành phố mưa to nhưng các anh trong nhóm vận chuyển hàng hỗ trợ BV dã chiến giúp chúng tôi giao 1.409 bộ trang phục đến 14 đơn vị là BV dã chiến, BV điều trị Covid-19. Mong rằng các y bác sĩ sẽ thật thoải mái khi mặc trang phục được tạo từ sự trợ sức của nhiều cô chú, anh chị em…”.

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục