Pháp luật

Tài xế từng không chấp hành đo nồng độ cồn, livestream cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ bị xử phạt hơn 40 triệu đồng

SGGPO
Nam tài xế ô tô không mang theo giấy tờ, từ chối kiểm tra nồng độ cồn và livestream quá trình làm việc của CSGT đã bị phạt hơn 40 triệu đồng.

Tin liên quan

Nam tài xế (người chỉ tay) không mang theo giấy tờ, từ chối kiểm tra nồng độ cồn và livestream quá trình làm việc của CSGT

Nam tài xế (người chỉ tay) không mang theo giấy tờ, từ chối kiểm tra nồng độ cồn và livestream quá trình làm việc của CSGT

Ngày 5-3, đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính tгong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Lương V. H. (36 tuổi, thường trú tại Tam Thanh, Thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Theo đó, ông H. bị xử phạt vi phạm hành chính với lỗi điều khiển ô tô không có Giấy phép lái xe số tiền 5 triệu đồng; 600.000 đồng với 2 hành vi điều khiển ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe và điều khiển ô tô không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; và 35 triệu đồng với hành vi điều khiển ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Trước đó, như Báo SGGP đã đưa tin, vào hồi 14 giờ 45 phút ngày 15-2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện tài xế Lương V.H. điều khiển ô tô con BKS 12A-145.28, không có Giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, tại thời điểm bị phát hiện, trước dấu hiệu không bình thường, sử dụng rượu bia của tài xế, tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của tài xế. Tuy nhiên, không những không chấp hành, mà người này còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

ĐỖ TRUNG

Tin cùng chuyên mục