An ninh - trật tự

Tài xế đi “siêu xe” Ferrari lăng mạ, chống đối CSGT khi bị kiểm tra

SGGPO
Quá trình tuần tra, tổ công tác phát hiện xe Ferrari không gắn biển số phía trước nên dừng kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế khống chấp hành mà có lời nói lăng mạ, chống đối lại CSGT…

Ngày 10-5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã thông tin về vụ việc tài xế đi "siêu xe" Ferrari lăng mạ, chống đối người thi hành công vụ; sau khi một đoạn clip ghi lại cảnh CSGT TPHCM còng tay tài xế khi người này không chấp hành yêu cầu kiểm tra vào tối ngày 9-5.

Theo PC08, Công an TPHCM, khoảng 22 giờ 55 ngày 9-5, Tổ công tác 363 do Đại úy Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước làm Tổ trưởng, được phân công nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Quá trình tuần tra, tổ công tác phát hiện xe ô tô hiệu Ferrari mang BKS: 51F-819.40 đang lưu thông trên đường không gắn biển số phía trước.

 Tài xế đi 'siêu xe' Ferrari lăng mạ, chống đối CSGT khi bị kiểm tra ảnh 1 Tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra

Tổ công tác đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Tổ công tác báo lỗi vi phạm và yêu cầu người điều khiển xuất trình giấy tờ. Tài xế không chấp hành và có lời nói lăng mạ xúc phạm các chiến sĩ trong tổ công tác.

Trước sự việc trên, tổ công tác đã khống chế tài xế và báo cho Công an phường 1, quận 8 để hỗ trợ. Bên cạnh đó, tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với các lỗi “điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

 Tài xế đi 'siêu xe' Ferrari lăng mạ, chống đối CSGT khi bị kiểm tra ảnh 2 Lực lượng khống chế đối tượng lăng mạ, chống đối người thi hành công vụ 

Khi tổ công tác khống chế thì tài xế la hét, kích động và lôi kéo người xung quanh. Cùng lúc, 1 người phụ nữ ngồi trong xe đi xuống xe và lợi dụng mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô, cản trở không cho lực lượng cẩu xe về trụ sở.

 Tài xế đi 'siêu xe' Ferrari lăng mạ, chống đối CSGT khi bị kiểm tra ảnh 3 Người phụ nữ dùng điện thoại quay lại hình ảnh vụ việc

Tiếp đó, người phụ nữ gọi điện thoại cho 1 thanh niên tên là N.V.P. (SN 1990, ngụ quận 8) đến nơi xảy ra vụ việc. Người này nhanh chóng ngồi vào vị trí lái xe, khoá cửa không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở. Vụ việc khiến cho nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi, giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài.

Đến 2 giờ ngày 10-5, tài xế và người phụ nữ lấy lý do sức khoẻ có vấn đề nên gọi cấp cứu đưa đi bệnh viện. Quá trình di chuyển đến bệnh viện, lực lượng chức năng đã đi cùng. Qua kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán sức khoẻ bình thường nhưng tài xế yêu cầu nhập viện để theo dõi.

Riêng với N.V.P., lực lượng đã yêu cầu xuống xe và tiến hành niêm phong, cẩu xe về trụ sở. Bước đầu, tài xế điều khiển xe tên là P.L.D. (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh). Qua tìm hiểu của phóng viên, chiếc xe Ferrari 488 GTB trị giá trên 10 tỷ đồng.

Hiện công an đang điều tra làm rõ vụ việc.  

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục